Chủ tịch Đồng Nai đề nghị cán bộ bớt 'chém gió'

Ngày 17/1, ông Đinh Quốc Thái (Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai), đề nghị đội ngũ cán bộ bớt "chém gió" để tập trung thực hiện nhiệm vụ, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Tại hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017, ông ông Đinh Quốc Thái (Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai) cũng cho biết việc đầu tư máy móc, áp dụng công nghệ dù hiện đại đến đâu thì con người vẫn là yếu tố quyết định.

Vì vậy ông chỉ đạo các sở ngành, địa phương chú trọng hơn về nhân tố con người trong thực hiện cải cách hành chính tại đơn vị và địa phương.

Chu tich Dong Nai de nghi can bo bot 'chem gio' hinh anh 1

Ảnh minh họa 

Năm 2017, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai các đề án, dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào giải quyết thủ tục hành chính.

Trong đó, Đồng Nai sẽ hợp tác với Zalo (một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động) là một nội dung nổi bật.

Ông Tạ Quang Trường (Phó giám đốc Sở Nội vụ) cho biết, trong quý 1/2017 sẽ làm việc để triển khai hệ thống tra cứu các nội dung liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính, thông tin bộ thủ tục hành chính trên mạng xã hội Zalo để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Theo ông Trường, việc kết hợp với Zalo nhằm giúp người dân, doanh nghiệp hài lòng và thuận lợi hơn, nhất là tương tác trên Zalo, để góp ý về công tác cải cách hành chính của tỉnh.

>>> Đọc thêm: Cấm cán bộ công chức uống rượu bia vào buổi trưa ngày làm việc

Video: Hà Nội có cần cấm công chức xăm mình, mặc váy ngắn?

Bình luận