Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch Đà Nẵng phê bình khách sạn ‘bỏ rơi’ du khách Trung Quốc giữa đêm

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 31/01/2020 20:12:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê bình khách sạn “bỏ rơi” du khách Trung Quốc giữa đêm khuya và cho rằng đó là hành vi chưa văn minh.

Chiều 31/1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp liên quan đến việc phòng chống dịch do virus corona chủng mới.

Khi hay tin có khách sạn từ chối phục vụ một du khách Trung Quốc sau khi người này vừa từ bệnh viện trở về giữa đêm khuya, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng đây là hành vi chưa văn minh.

Chủ tịch Đà Nẵng phê bình khách sạn ‘bỏ rơi’ du khách Trung Quốc giữa đêm - 1

Chủ tịch Đà Nẵng phê bình khách sạn "bỏ rơi" du khách Trung Quốc giữa đêm khuya.

Cụ thể, đây là trường hợp 2 khách Trung Quốc lưu trú tại khách sạn, bị sốt nên tự đến bệnh viện khám.

Sau khi nhập viện kiểm tra, một người được cho về lại khách sạn (một người ở lại theo dõi) nhưng người về bị khách sạn từ chối phục vụ giữa đêm khuya.

Trước tình huống này, lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng phải can thiệp, tìm khách sạn khách cho vị khách này lưu trú.

Ông Thơ cho rằng làm du lịch mà hành xử như vậy là chưa được. Đẩy khách đang ốm đau ra khỏi khách sạn giữa đêm là để họ đối mặt với nhiều nguy cơ, thậm chí nếu họ mang bệnh thì đó là mầm họa cho xã hội.

Khách sạn có thể có nhiều cách xử lý tốt hơn như báo với Sở Y tế hoặc bệnh viện và hỗ trợ họ chi phí cách ly, nằm viện chứ cho họ ra đường giữa đêm thì vô tình quá. Là người ai cũng có lúc ốm đau cần sự giúp đỡ, huống chi họ là khách từ phương xa tới. Ứng xử vậy sao gọi là văn minh, sao người ta còn muốn đến với thành phố mình được”, ông Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, phải ứng xử thế nào để khi du khách về rồi họ vẫn còn nhớ đến Đà Nẵng với ấn tượng tốt.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện nay các tour, tuyến khách từ Trung Quốc sang Việt Nam đã tạm dừng.

Tuy nhiên, dòng khách đến từ Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Malaysia vẫn còn khá lớn. Bà Hạnh mong người dân cần có hành vi ứng xử đúng mực với thị trường du khách người Hoa.

Dù họ nói tiếng Trung nhưng họ không đến từ vùng có dịch. Vì thế Sở Du lịch kêu gọi các đơn vị không nên đối xử phân biệt, nghi ngờ”, bà Hạnh nêu.

Chủ tịch Đà Nẵng phê bình khách sạn ‘bỏ rơi’ du khách Trung Quốc giữa đêm - 2

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện lượng khách người Hoa đến thành phố vẫn còn khá lớn.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách giảm 17% từ khi xuất hiện dịch viêm phổi cấp nCov tại Trung Quốc.

Khách liên tục hủy phòng nên công suất buồng phòng giảm 50%. Hiện khách Hàn Quốc đang hủy phòng liên tục và nhanh. Họ cũng hoang mang, mong có văn bản chính thức của ủy ban gửi về các công ty lữ hành Hàn Quốc để họ yên tâm”, bà Hạnh nói.

Bà Hạnh cũng cho biết, Sở tiếp tục kiếm nguồn khách khác, đồng thời sẵn sàng chương trình kích cầu để phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp