Chủ tịch Đà Nẵng: 'Mỗi chị em tiểu thương hãy là một sứ giả du lịch'

(VTC News) - Ông Huỳnh Đức Thơ mong muốn chị em tiểu thương ở các chợ phải là những "sứ giả du lịch" góp phần quảng bá hình ảnh và con người Đà Nẵng đến với du khách.

Sáng 18/11, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng) đã có buổi đối thoại với hàng trăm tiểu thương các chợ trên địa bàn thành phố.

Theo ông Thơ, chính quyền Đà Nẵng đánh giá rất cao vai trò của các tiểu thương trong sự phát triển của thành phố, đặc biệt là về du lịch.

Chu tich Da Nang: 'Moi chi em tieu thuong hay la mot su gia du lich' hinh anh 1

 Ông Huỳnh Đức Thơ giải đáp thắc mắc của tiểu thương.

"Ở Việt Nam, phần lớn nhu cầu tiêu thụ vẫn ở các chợ. Hàng ngày người dân đều tiếp xúc với các tiểu thương. Khách du lịch đến Đà Nẵng cũng thường xuyên đi chợ tham quan, mua sắm hàng hóa. Nếu người bán hàng thân thiện, cởi mở, họ sẽ cố ấn tượng tốt, còn ngược lại thì rất không hay", ông Thơ nói.

Vị lãnh đạo thành phố cho rằng: "Người ở nơi khác đến Đà Nẵng, quý Đà Nẵng không phải vì mấy cây cầu, mấy cái tòa nhà cao ốc mà chính vì quý con người Đà Nẵng. Người Đà Nẵng mình giọng nói không hay ho chi cả nhưng rất chân thành".

"Chị em tiểu thương là những người trực tiếp tiếp xúc với du khách thì hãy góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố. Mỗi chị em hãy là 1 sứ giả của du lịch của Đà Nẵng", ông Thơ khẳng định.

Vị Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị chị em tiểu thương không nên buôn gian bán lận, móc túi du khách. Tiểu thương nào muốn trục lợi cho bản thân, móc túi khách hàng thì cũng chỉ được một lần thôi cho nên đừng để "con sâu làm rầu nồi canh".

Chu tich Da Nang: 'Moi chi em tieu thuong hay la mot su gia du lich' hinh anh 2

Tại buổi đối thoại, nhiều tiểu thương mong muốn Đà Nẵng sẽ giữ lại được các khu chợ nổi tiếng một thời.

Trước mong muốn của các tiểu thương về việc giữ lại những khu chợ nổi tiếng của Đà Nẵng là chợ Cồn, chợ Hàn, ông Thơ cho hay, thành phố có định hướng xây dựng quảng trường trung tâm nhưng sẽ giữ lại chợ truyền thống.

Vì vậy, ông Thơ đề nghị chị em cố gắng xây dựng thương hiệu cho mình, đừng để thương hiệu bị bôi đen vì nạn chặt chém, buôn gian bán lận, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…Nếu làm không tốt, khách sẽ không đến nữa. Lúc đó, chính quyền muốn giữ lại chợ cũng không được. 

Video: Tạm đóng chợ Bình Tây, hàng ngàn tiểu thương rầu rĩ thu dọn hàng

Đắc Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU