Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bác thông tin sở hữu khối tài sản lớn

Thời sựThứ Sáu, 31/03/2017 20:57:00 +07:00

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nói thông tin đăng tải cho rằng ông có tài sản lớn là không đúng.

Sáng 31/3, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ 8, đánh giá tình hình các mặt công tác Quý I và bàn phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2017. 

Tại hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu công khai về tài sản hiện có, đồng thời khẳng định những thông tin trên các trang mạng xã hội và một vài báo điện tử cho rằng ông có tài sản lớn là không đúng.

huynh_duc_tho_ayaw

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (ngoài cùng bên phải) tại hội nghị. (Ảnh: baodanang.vn) 

Về những hồ sơ tài liệu kê khai tài sản và sơ yếu lý lịch của ông Huỳnh Đức Thơ bị lọt ra ngoài, ông Ngô Xuân Thắng - Phó Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho biết, khi làm quy trình giới thiệu ông Huỳnh Đức Thơ bầu vào chức danh Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tháng 9/2014 có 4 bộ hồ sơ. 

Trong đó, một hồ sơ được lưu trữ tại Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng. Việc tìm hiểu nghiên cứu, khai thác hồ sơ tại Ban Tổ chức Thành ủy thực hiện theo quy chế nghiêm ngặt.

Các cơ quan đơn vị có liên quan đến công tác cán bộ khi có nhu cầu tìm hiểu nghiên cứu, khai thác phải có văn bản đề nghị và giấy giới thiệu và phải được sự đồng ý của lãnh đạo Ban phụ trách ghi vào sổ theo dõi, nghiên cứu hồ sơ tại chỗ có giám sát và không được tự ý sao chụp tài liệu. 

“Với hồ sơ cán bộ của đồng chí Huỳnh Đức Thơ lưu tại Ban tổ chức Thành ủy, qua kiểm tra, theo dõi văn thư lưu trữ tại cơ quan chúng tôi khẳng định là từ tháng 1/2015 đến nay chưa có cơ quan, đơn vị nào đến nghiên cứu, tìm hiểu”, ông Ngô Xuân Thắng khẳng định.

Tích cực chuẩn bị cho APEC 2017

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị địa phương tích cực chuẩn bị phục vụ các sự kiện của Năm APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế và các sự kiện quan trọng khác.

nguyen_xuan_anh_rblf

 Ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: baodanang.vn) 

 Bí thư Đà Nẵng yêu cầu đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công các công trình, dự án phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, khẩn trương xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch vào thành phố; Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình trọng điểm, nhất là đảm bảo tiến độ công trình giao thông phía Tây sông Hàn, nút giao thông Điện Biên Phú - Nguyễn Tri Phương - Lê Độ. 

“Các công trình lớn, trọng điểm phục vụ APEC, tổ chức pháo hoa, tôi đề nghị các đồng chí quan tâm, đẩy nhanh tiến độ. Mấy hầm chui, cố gắng trước 30/4, bây giờ đã chậm tiến độ. Cũng đề nghị các đồng chí lưu ý, bây giờ đã đến mùa hè là mùa du lịch, cần lưu ý đến dịch vụ du lịch, vệ sinh đường phố, an ninh trật tự”, ông Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo.

Vấn đề được dư luận quan tâm thời gian qua là tình trạng xây dựng trái phép đã được Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng dành thời gian phân tích, làm rõ nguyên nhân và nêu ra biện pháp chấn chỉnh trật tự xây dựng đô thị trong thời gian tới.

Video: Những câu hỏi lớn từ vụ án Trịnh Xuân Thanh

 

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !