Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo chấm lại toàn bộ 702 bài thi công chức

(VTC News) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo chấm lại toàn bộ 702 bài thi công chức, gồm thi kiến thức chung và nghiệp vụ.

Ngày 5/12, ông Võ Ngọc Đồng (Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng) xác nhận, thành phố đang chấm thi lại toàn bộ bài thi công chức. Được biết, việc chấm lại này được thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Theo ông Đồng, kỳ thi công chức Đà Nẵng diễn ra vào tháng 9 vừa qua. Đến nay, kết quả thi vẫn chưa được công bố. Trong tổng số 465 người tham dự sẽ chọn 115 chỉ tiêu.

“Trường Chính trị Đà Nẵng là đơn vị được mời để chấm lại toàn bộ 702 bài thi. Việc chấm lại này xuất phát từ đơn thư tố cáo và công an cũng đã vào cuộc, trích xuất camera để kiểm tra độ trung thực của kỳ thi”, ông Đồng nói.

Được biết, sau kỳ thi công chức được tổ chức vào tháng 9, dư luận rộ lên thông tin cho rằng kỳ thi không trung thực, công bằng.

Cụ thể, một nhân viên văn phòng UBND thành phố đã giở tài liệu và bị lập biên bản cảnh cáo.

Được biết, người này là vợ lái xe của một lãnh đạo thành phố. Khi lập biên bản, cô nhân viên này đã tỏ thái độ khiến nhiều cán bộ là ứng viên còn lại bức xúc. Hội đồng chấm thi đã quyết định trừ 40% số điểm và nhân viên này không nằm trong danh sách trúng tuyển kỳ thi.

>>> Đọc thêm: Ngang nhiên dùng chứng chỉ ngoại ngữ khung năng lực 6 bậc giả để thi công chức

Gần 160 chuyên viên thi nâng ngạch, thăng hạng ở Quảng Ninh

Gần 160 chuyên viên thi nâng ngạch, thăng hạng ở Quảng Ninh

Bộ Nội vụ và UBND tỉnh Quảng Ninh vừa khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính tỉnh Quảng Ninh năm 2018.
Nguyên Phó phòng Kinh tế huyện làm lộ đề thi công chức ở Đắk Lắk đột tử

Nguyên Phó phòng Kinh tế huyện làm lộ đề thi công chức ở Đắk Lắk đột tử

Ông Lê Ngọc Sáu, người làm lộ đề thi công chức cấp xã năm 2016 tại huyện Krông Năng, đã bị Viện KSND tỉnh Đắk Lắk truy tố về hành vi cố ý làm lộ bí mật Nhà nước vừa đột tử tại...
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.