Chủ tịch CLB Quảng Nam đề xuất để Hà Nội FC đá cúp châu Á 2022

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 24/08/2021 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam đưa ra đề xuất 3 đội bóng dự cúp châu Á mùa giải 2022 là Hà Nội FC, HAGL và CLB Viettel.

Trong cuộc họp trực tuyến chiều nay 24/8 giữa đại diện Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và đại diện các CLB, ông Nguyễn Húp - Chủ tịch CLB Quảng Nam đề xuất ý kiến để Hà Nội FC là một trong ba đại diện của Việt Nam dự cúp châu Á (AFC Champions League hoặc AFC Cup) trong năm 2022.

Cụ thể khi đề cập đến việc phân bổ các suất dự cúp châu Á (1 vé dự vòng bảng AFC Champions League, 2 vé dự vòng bảng AFC Cup), đại diện CLB Quảng Nam đề xuất phương án 1 là Hà Nội FC, HAGLCLB Viettel chia nhau 3 suất.

Chủ tịch CLB Quảng Nam đề xuất để Hà Nội FC đá cúp châu Á 2022  - 1

Hà Nội FC không thể đá AFC Cup 2021 do giải đấu ở khu vực Đông Nam Á bị hủy. 

Phương án 2 là HAGL, Viettel, Than Quảng Ninh, tuy nhiên CLB Quảng Ninh đang gặp khó khăn nên đề nghị cử CLB có tiềm lực tài chính dự giải. 

Hà Nội FC giành quyền dự AFC Cup 2021 với tư cách đương kim á quân V-League và đương kim vô địch Cúp Quốc gia 2020. Tuy nhiên, AFC đã hủy bỏ giải đấu ở khu vực Đông Nam Á do không có đơn vị đăng cai bảng đấu.

Ở V-League 2021, Hà Nội FC xếp hạng 7 sau 12 vòng, nằm ngoài nhóm đua tranh cho chức vô địch. Đội bóng Thủ đô không đủ điều kiện dự cúp châu Á nếu dừng mùa giải thời điểm này và xét thứ tự trên bảng xếp hạng. HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh đang là 3 đội bóng dẫn đầu trước khi V-League dừng. 

VPF và các CLB chưa thể có quyết định cuối cùng về việc chọn ra nhà vô địch của các giải bóng đá chuyên nghiệp và đội nào sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Tại cuộc họp, 27/27 CLB ở V-League và hạng Nhất đã đồng thuận ý kiến hủy mùa giải V-League 2021. VPF sẽ đệ trình biên bản ý kiến CLB để Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xem xét và ra quyết định liên quan chuyên môn, thứ hạng giải đấu.

Sau đó, VFF cần phải trình báo cáo lên AFC để có quyết định quy định về xử lý thứ hạng đội bóng. AFC có những quy chuẩn riêng về quy định đội bóng đủ điều kiện tham dự AFC.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !