Chủ tịch CLB Hải Phòng: Ngoại binh không đá, chỉ đòi tiền thì có hợp lý không?

Đội bóng đất cảng cho biết sẽ kháng cáo án phạt của LĐBĐ thế giới (FIFA), buộc Hải Phòng đền bù 200.000 USD cho ngoại binh Errols Stevens.

Errols Stevens đầu quân cho Hải Phòng từ mùa giải 2015 và lập tức trở thành trụ cột của đội bóng đất cảng. Trong 4 mùa giải, Stevens ra sân 89 trận, ghi 42 bàn thắng cho Hải Phòng.

Năm 2017, Stevens gia hạn hợp đồng với Hải Phòng nhưng qua năm 2018, đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Đầu năm 2019, Stevens rời Hải Phòng bỏ về Jamaica và sau đó gửi đơn kiện lên FIFA. Mới đây, FIFA đã ra phán quyết buộc Hải Phòng đền bù cho Stevens 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng), gồm lương, thưởng, phí “lót tay”…Hải Phòng bị buộc thực hiện án phạt trong vòng 45 ngày nếu không có kháng cáo.

Chu tich CLB Hai Phong: Ngoai binh khong da, chi doi tien thi co hop ly khong? hinh anh 1

 Ông Trần Mạnh Hùng sốc vì án phạt của FIFA với Hải Phòng.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cho biết cảm thấy “sốc” với phán quyết trên của FIFA. Theo ông Trần Mạnh Hùng, hợp đồng của Stevens và Hải Phòng tuân theo các quy định của Bộ luật Lao động. “Có thể FIFA ra án phạt theo các quy định của họ thì chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm. Nhưng Hải Phòng làm việc rất chặt chẽ và đúng luật. Stevens đến Việt Nam để làm việc thì phải tuân thủ quy định của Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy rất sốc khi nghe tin”- ông Trần Mạnh Hùng cho biết.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, sau khi Stevens khởi kiện, CLB Hải Phòng đã làm việc với FIFA và các văn bản đều được đội bóng gửi cả tới LĐBĐVN (VFF). Sau khi được thông báo án phạt, Hải Phòng cũng đã nhờ sự hỗ trợ của VFF để kháng cáo.

“Thông báo của FIFA cũng cho CLB thời hạn 10 ngày để kháng cáo. Vừa qua chúng tôi đã gửi văn bản tới FIFA nhưng chưa thấy họ trả lời. Tuỳ trả lời của FIFA, CLB có thể tiếp tục khiếu nại lên Toà án thể thao (CAS)” - ông Trần Mạnh Hùng nói.

Cũng theo ông Trần Mạnh Hùng, Stevens đã nói không đúng về những vấn đề mâu thuẫn với Hải Phòng. Cụ thể, ông Hùng phủ nhận việc CLB giữ không cho Stevens giữ hợp đồng. Trong thời gian cuối khi còn ở đội bóng, ngoại binh Jamaica đã vi phạm quy định của đội như phải ở tập trung cùng đội bóng. Stevens bị phát hiện nhiều lần ra ngoài ở với vợ và con nhiều lần, CLB đã lập biên bản và BHL sau đó đề nghị tạm dừng cho cầu thủ này tập luyện, thi đấu vì không đảm bảo thể lực, chuyên môn.

Ông Trần Mạnh Hùng cho biết: “Stevens sau đó bất hợp tác, bỏ về Jamaica và CLB không liên lạc được. Chúng tôi trả lương cho ngoại binh để thi đấu nhưng không đá mà đòi tiền thì có hợp lý không?”.

HLV Hải Phòng: Thủ môn mới đi học về, chơi tốt là lên đội 1 thôi

HLV Hải Phòng: Thủ môn mới đi học về, chơi tốt là lên đội 1 thôi

HLV Trương Việt Hoàng có những chia sẻ về thủ thành 19 tuổi Nguyễn Văn Toản – người đã chơi xuất sắc giúp Hải Phòng có được chiến thắng trước HAGL.
 
VFF chốt phương án bầu bổ sung Phó Chủ tịch, không có đại hội bất thường

VFF chốt phương án bầu bổ sung Phó Chủ tịch, không có đại hội bất thường

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ không triệu tập đại hội bất thường để bầu bổ sung Phó Chủ tịch sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU