Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo làm rõ việc vận động trồng rừng chống xâm nhập mặn

Thời sựThứ Hai, 16/03/2020 12:02:27 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo ngành chức năng xác minh việc vận động tiền để trồng rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau nhằm chống xâm nhập mặn.

Ngày 16/3, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc xác minh việc vận động trồng rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Trước đó, vào ngày 15/3, trên mạng xã hội có thông tin kêu gọi “Góp 1 cây với 15.000 đồng chống xâm nhập mặn tại Cà Mau” và có đăng tải bài viết tại website gaiavn.org.

Chỉ với 15.000 đồng, bạn sẽ trồng được 1 cây Mắm trắng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, góp phần chống xâm nhập mặn, và cải thiện các giá trị kinh tế, sinh thái của rừng, tạo nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm như: Rái cá, Mèo cá, Trăng gấm, Rùa răng, Bồ nông chân xám,... Hàng trăm ngàn quả Mắm rụng từ cây mẹ sẽ được giữ lại tại khu vực bãi bồi và chăm sóc để phát triển thành cây con, và thành rừng ngập mặn”, nội dung bài viết trên website gaiavn.org.

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo làm rõ việc vận động trồng rừng chống xâm nhập mặn - 1

Thông tin kêu gọi góp 1 cây với 15.000 đồng chống xâm nhập mặn tại Cà Mau.

Nội dung thông tin đăng tải trên website trên cũng thể hiện, dự kiến Gaia sẽ trồng rừng Cà Mau vào tháng 8/2020 và người ủng hộ sẽ nhận được tin tức về khu rừng trong 4 năm liên tiếp. Ngoài ra, website nói trên cũng đưa ra 2 cách để người dân ủng hộ cây.

Mục tiêu trồng cây được thể hiện trong website này là 100.000 cây, trên diện tích 50ha bãi bồi. Hạn ủng hộ 15/6/2020, hoặc khi đã nhận đủ số cây. Hiện tại, theo nội dung trang web thì đơn vị đã vận động được 28.912 cây.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh nội dung thông tin, xử lý theo quy định vào báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 19/3/2020.

Video: Hạn mặn khốc liệt, nhà vườn Tiền Giang chắt chiu từng can nước cứu cây

 

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !