Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch Bình Phước yêu cầu làm rõ con đường bỏ nhà dân đi thẳng vào rừng cao su

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 02/11/2020 14:50:00 +07:00
(VTC News) -

Liên quan đến việc lùm xùm con đường đi vào rừng cao su ở huyện Hớn Quản, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền vừa có kết luận yêu cầu làm rõ.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải xác định chính xác tọa độ, vị trí con đường được phê duyệt tại Quyết định số 1889/QĐ-UBND ngày 30/10/2019 của Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản có trùng vị trí con đường đã làm hay không; đồng thời tổ chức gặp gỡ các hộ dân ấp Sóc Ruộng 1, xã Tân Quan để công khai kết quả xác minh.

Chủ tịch Bình Phước yêu cầu làm rõ con đường bỏ nhà dân đi thẳng vào rừng cao su - 1

Người dân phản ánh tuyến đường dài 2.200m qua ấp Sóc Ruộng 1, xã Tân Quan không được xây dựng theo quyết định phê duyệt.

Trước đó, tại trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh Bình Phước, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp ông Nguyễn Xuân Hằng cùng 3 hộ dân ở ấp Sóc Ruộng 1, xã Tân Quan.

Theo phản ánh của các hộ dân, ngày 30/10/2019 Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản phê duyệt con đường đi từ ấp Sóc Ruộng 1 đi xã Tân Quan, theo Quyết định số 1889/QĐ-UBND, nhưng khi thi công thì lại là con đường khác, phục vụ một số hộ dân và nông trường Sa Trạch thuộc Công ty cao su Bình Long.

Các hộ dân ấp Sóc Ruộng 1 rất bức xúc vì cho rằng UBND xã Tân Quan và UBND huyện Hớn Quản trả lời người dân về việc xây dựng con đường trên tại Công văn số 791 là chưa thỏa đáng.

Như VTC News đưa tin, một số người dân tổ 1, 2 ấp Sóc Ruộng 1, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản (Bình Phước), phản ánh việc UBND xã Tân Quan không thực hiện đúng theo quyết định đã được UBND Huyện phê duyệt về xây dựng tuyến đường đi qua địa bàn, ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của họ.

Chủ tịch Bình Phước yêu cầu làm rõ con đường bỏ nhà dân đi thẳng vào rừng cao su - 2

Con đường đi qua rừng cao su khiến người dân bức xúc.

Theo nội dung trong đơn, ngày 30/10/2019, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản thời điểm đó là ông Vũ Long Sơn đã ký ban hành Quyết định 1889/QĐ - UBND về việc phê duyệt 2 tuyến đường nhựa.

Tuyến thứ nhất từ ấp Sóc Ruộng 1 đi xã Tân Quan có tổng chiều dài 2.200m, nền đường rộng 7m, mặt đường rộng 5m. Tổng mức đầu tư trên 3,2 tỷ đồng.

Tuyến thứ 2 từ ấp Sóc Ruộng 2 đi Xa Lách, xã Tân Quan có chiều dài 1.863m, nền đường rộng 7m, mặt đường rộng 5m. Tổng mức đầu tư trên 4 tỷ đồng. Cả 2 tuyến đều do UBND xã Tân Quan làm chủ đầu tư.

Nhưng đến khi triển khai thi công vào tháng 3/2020 người dân phát hiện tuyến đường không đi qua ấp Sóc Ruộng 1 mà đi từ ấp Sóc Ruộng 2 lên lô cao su nông trường Xa Trạch và đi thẳng ra xã Tân Quan.

Trước đó, ttrả lời phóng viên VTC News, bà Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản khẳng định, UBND xã Tân Quan (chủ đầu tư xây dựng công trình đường nhựa từ ấp Ruộng 1 đi Tân Quan) đang tổ chức thi công đúng theo bản vẽ thiết kế được phê duyệt trong Báo cáo đầu tư tại Quyết định 1889.

Theo UBND huyện Hớn Quản, qua kiểm tra, xác minh, vụ việc khiến người dân bức xúc là do lãnh đạo xã Tân Quan đã thông tin không chính xác khi triển khai thực hiện Quyết định 1889, khiến người dân hiểu lầm.

"UBND huyện đã yêu cầu UBND xã Tân Quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc thông tin, thông báo đến người dân những nội dung chưa có căn cứ; đồng thời tổ chức họp dân ấp Ruộng 1 để đính chính lại những nội dung đã thông tin chưa đúng đến người dân”, Công văn 791 của UBND huyện Hớn Quản trả lời người dân nêu.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin