Chủ tịch Barcelona: 2 tuần không có doanh thu, chỉ đủ trả 5,75% lương cầu thủ
  • Zalo

Chủ tịch Barcelona: 2 tuần không có doanh thu, chỉ đủ trả 5,75% lương cầu thủ

Bóng đá Tây Ban Nha Thứ Ba, 31/03/2020 19:13:52 +07:00
(VTC News) -

Barcelona trải qua hai tuần liền không có doanh thu và số tiền dự trữ của họ chỉ đủ trả 5,75% lương cho cầu thủ.

"Chúng tôi đã nói chuyện với các cầu thủ về việc giảm lương và làm điều tương tự với toàn bộ nhân viên. Tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng", ông Joseph Bartomeu, Chủ tịch Barcelona cho biết.

Đội bóng xứ Catalan gặp khó khăn về tài chính khi các hoạt động chính đều bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. CLB Barcelona không thi đấu khi La Liga, Cúp Nhà Vua và UEFA Champions League đều bị hoãn vô thời hạn. Trong khi đó các hoạt động kinh doanh khác của đội bóng cũng chịu tác động của các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở Tây Ban Nha.

Chủ tịch Barcelona: 2 tuần không có doanh thu, chỉ đủ trả 5,75% lương cầu thủ - 1

Barca không có doanh thu trong hơn 2 tuần.

Điều này khiến Barca phải đề xuất cắt giảm tới 70% lương của các thành viên trong đội bóng. Tuy nhiên ông Bartomeu khẳng định họ sẽ được chi trả đầy đủ sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc.

"Từ ngày 14/3, chúng tôi không có doanh thu", ông Bartomeu tiết lộ. Theo lời vị chủ tịch, đội bóng xứ Catalan cũng tiết kiệm được những khoản chi phí đáng kể trong giai đoạn này nhưng số tiền dự trữ của họ hiện tại chỉ đủ trả một phần nhỏ lương cầu thủ.

"Chúng tôi còn 16 triệu EUR (hơn 400 tỷ đồng) và đó là 5,75% quỹ lương một năm của các cầu thủ. Chúng tôi đã ngừng chi trả nhiều khoản. Hi vọng chuyện này không kéo dài quá 60 ngày".

Ông Bartomeu tin rằng Barcelona sẽ không phá sản trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, nhưng khó tránh được thua lỗ. Đội chủ sân Nou Camp chỉ có thể áp dụng các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" để giảm mức thiệt hại xuống tối thiểu, giống như cách mà nhiều CLB lớn ở châu Âu như Juventus, Bayern Munich cũng thực hiện.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Barcelona: 2 tuần không có doanh thu, chỉ đủ trả 5,75% lương cầu thủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp