Chủ tịch Asanzo lo lắng công ty phá sản nếu tiếp tục 'lay lắt chờ đợi kết quả điều tra'

(VTC News) - Chủ tịch Asanzo cho rằng, nếu đến ngày 30/8 không công bố kết luận điều tra, có thể Asanzo phải cân nhắc đình chỉ hoạt động và vấn đề phá sản công ty.

Liên quan đến lùm xùm của Tập đoàn Asanzo, ngày 27/8, ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Tập đoàn Asanzo) vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành liên quan việc hiện vẫn chưa có bất kỳ kết luận thanh tra, kiểm tra hoạt động, quản lý, thương hiệu và một số sản phẩm mang thương hiệu Asanzo.

Ông Tam cho rằng, kể từ sau ngày 21/6, với sự kiện báo Tuổi trẻ đăng tải nhiều bài báo cáo buộc sản phẩm của Asanzo là "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt", "lừa người tiêu dùng"... gây hiểm lầm về sản phẩm mang thương hiệu Asanzo.

Chu tich Asanzo lo lang cong ty pha san neu tiep tuc 'lay lat cho doi ket qua dieu tra' hinh anh 1

Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Kể từ ngày hôm đó, Tập đoàn Asanzo đã tiếp nhiều đoàn công tác thuộc các cơ quan quản lý chuyên ngành như các đoàn công tác của Cục Kiểm tra sau thông quan, Cục Điều tra Chống buôn lậu, thuộc Tổng cục Hải quan; Tổng cục Quản lý thị trường; Ban chỉ đạo 389 Quốc gia; Bộ Công an; Bộ khoa họccông nghệ; Cục thuế TP.HCM...

"Đến nay các chứng cứ mà Asanzo có được và gửi cho các ban ngành, cơ quan quản lý chuyên ngành, có thể kết luận rằng Asanzo là nạn nhân của một loạt bài báo điều tra có dấu hiệu bẻ cong ngòi bút, thông tin sai sự thật, tấn công doanh nghiệp.

Hai tháng qua chúng tôi đã cung cấp toàn bộ tài liệu pháp lý, chứng từ, hợp đồng, số liệu kế toán, tài chính, tài liệu liên quan đến nhãn hiệu, dây chuyền, công nghệ, bí mật kinh doanh và thông tin sản phẩm mang thương hiệu Asanzo cho các cơ quan quản lý chuyên ngành.

Chúng tôi đã mất hơn 80% doanh số so với bình thường, con số thiệt hại ước tính lên đến hàng ngàn tỷ đồng, thị phần của chúng tôi đã bị sụt giảm đặc biệt nghiêm trọng", ông Tam nói.

Chu tich Asanzo lo lang cong ty pha san neu tiep tuc 'lay lat cho doi ket qua dieu tra' hinh anh 2

Chủ tịch Asanzo cho rằng, nếu đến ngày 30/8 không công bố kết luận điều tra, có thể Asanzo phải cân nhắc đình chỉ hoạt động.

Theo ông Tam, đây không phải lần đầu tiên Asanzo đề cập đến những thiệt hại ước tính bằng con số sau khi sự việc xảy ra. Trong khi đó, Asanzo cho biết vẫn duy trì việc trả lương cho 2.000 công nhân viên, người lao động, chi trả tiền kho bãi và nhiều chi phí khác để chờ ngày có kết luận, có thể từng bước quay lại hoạt động bình thường.

Thế nhưng, cho đến những ngày cuối cùng của tháng 8 vẫn còn một số cơ quan tiếp tục yêu cầu cung cấp tài liệu pháp lý, hồ sơ chứng từ, kế toán, tài chính, giấy chứng nhận về nhãn hiệu... và buộc giải trình, mặc dù đơn vị đã cố gắng hết sức để cung cấp đầu đủ toàn bộ.

"Chúng tôi lo ngại thời điểm ra kết luận có thể lại tiếp tục kéo dài sau 30/8, thời điểm Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải ra kết luận. Nếu đến ngày 30/8 không công bố kết luận, có thể Asanzo cân nhắc xem xét đình chỉ hoạt động vì không còn khả năng tài chính và vấn đề phá sản là nguy cơ trước mắt đối với Asanzo.

"Chúng tôi mong có một kết luận công tâm, khách quan và nếu có bất kỳ thiếu sót nào trong quá trình hoạt động của mình, chúng tôi sẽ ghi nhận, cải thiện và chịu trách nhiệm, chịu xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành", ông Tam nhấn mạnh.

Quy định Made in Vietnam: Vẫn còn nhiều bất cập

Quy định Made in Vietnam: Vẫn còn nhiều bất cập

Theo các chuyên gia kinh tế, không phải cứ đạt 30% trị giá nguyên liệu đầu vào xuất xứ tại Việt Nam thì hàng hóa đó được xác nhận là hàng Việt.
 
Đăng đàn nói về hàng Việt Nam, ông Phạm Văn Tam chia sẻ về tivi Asanzo thế nào?

Đăng đàn nói về hàng Việt Nam, ông Phạm Văn Tam chia sẻ về tivi Asanzo thế nào?

Ông Tam bày tỏ những chiếc tivi giá rẻ của Asanzo được “may đo” cho những người “bị bỏ quên” ở vùng sâu, vùng xa nên không thể bị coi là hàng Trung Quốc.
Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU