Chủ tịch An Giang than khổ vụ cô giáo bị kỷ luật vì chê ông kênh kiệu

Thời sựThứ Ba, 24/11/2015 07:28:00 +07:00

Ông Vương Bình Thạnh cho rằng, các ngành đã không làm theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang khiến vụ bình luận về ông trên Facebook bị đẩy đi xa

Ông Vương Bình Thạnh cho rằng, các ngành đã không làm theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang khiến vụ bình luận về ông trên Facebook bị đẩy đi xa và phức tạp.

Sáng 24/11, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, những ngày qua ông rất khổ sở vì trở thành tâm điểm của dư luận. Nhiều người còn cho rằng ông chỉ đạo xử nặng các cá nhân nói xấu mình trên Facebook vì mâu thuẫn với người trong cuộc.
Ông Vương Bình Thạnh. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Ông Vương Bình Thạnh. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

- Tại cuộc họp chiều 23/11, UBND tỉnh đề nghị các ngành rút lại quyết định xử phạt 3 cá nhân liên quan là do xử lý sai hay ông bị áp lực?


- Tôi không dự cuộc họp vì mình là người trong cuộc nên giao cho một Phó chủ tịch chủ trì với Ban cán sự UBND tỉnh. Đúng là những ngày qua tôi bị áp lực rất lớn nên muốn xử lý vụ việc sao cho êm đẹp, nhẹ nhàng.

Ba cá nhân liên quan đã nhìn nhận được khuyết điểm của mình nên không cần phải kỷ luật hay xử phạt hành chính. Cái gì mình tha thứ được thì tha thứ, quan trọng là người làm sai biết sửa.


- Ông đánh giá vụ "bình luận trên Facebook" này như thế nào?

- Chuyện này rất đơn giản, nếu các ngành báo cáo cho tôi hướng xử lý ngay từ đầu thì đâu có chuyện lùm xùm như thế này. Tôi chỉ đạo ngành công an mà cũng không được họ báo cáo.

Theo tôi, nếu được báo cáo thì sẽ mời 3 người này lên làm việc trực tiếp, phân tích cho họ nghe cái nào đúng, cái nào sai rồi nhắc nhở là đủ.

Các ngành xử lý mà không báo cáo nên nhiều người cho rằng, vụ này có dấu hiệu mập mờ, tưởng tôi có gì đó. Những ngày qua tôi rất khổ sở chứ chẳng sung sướng gì vì cả thế giới biết chuyện về tôi.

Bây giờ, có người lại lôi ra chuyện mâu thuẫn nhà cửa giữa tôi với bên chồng chị Nga.

- Vậy chuyện mâu thuẫn giữa 2 gia đình xuất phát từ đâu?

- Tôi xây nhà từ khi còn làm Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Lúc đó tôi giao khoán cho nhà thầu, đúng ra đập vách nhà chung với láng giềng nhưng họ không làm, chừa lại mà cũng bị gia đình anh Phúc nói này nói nọ.

Gia đình tôi nhường nhịn hàng xóm nhưng mỗi khi nấu nướng có mùi cũng bị gia đình anh Phúc mắng chửi. Còn phía trước nhà, xe đậu lấn qua một chút cũng bị gia đình anh Phúc phàn nàn nhưng tôi có nói gì đâu.
Video: Phần trả lời khiến Quốc hội cười nghiêng ngả của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh

VTV

- Ông nói các ngành xử lý không đúng vụ xúc phạm ông trên Facebook. Vậy, tỉnh có kiểm điểm hay khiển trách những cơ quan này?

- Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương với Sở GD&ĐT kiểm điểm cô Trang với cô Nga, chứ đâu có yêu cầu Đảng ủy khối Dân chính đảng vào cuộc.

Không biết sao Đảng ủy khối nhảy vào làm rồi đưa sang Sở Thông tin và Truyền thông. Lãnh đạo tỉnh đâu có chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt các cá nhân.

Tới đây, Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm các cá nhân tham mưu xử lý vụ việc cũng như không báo cáo kết quả xử lý.
Trao đổi với Zing.vn, ông Hồ Việt Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, Ban cán sự UBND tỉnh đề xuất Tỉnh ủy hướng xử lý rút các quyết định kỷ luật, xử lý hành chính đối với bà Phan Thị Kim Nga (Phó chánh văn phòng Sở Công Thương), bà Lê Thị Thùy Trang (Tổ trưởng Tổ Ngữ văn trường THPT Long Xuyên) và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Công ty Điện lực An Giang).

"Bà Nga không bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và bà Trang cũng không bị kỷ luật khiển trách. Hai cá nhân này sẽ bị phê bình, nhắc nhở trong toàn ngành. Hai quyết định xử phạt 5 triệu đồng/người vẫn giữ nguyên, không rút vì họ có vi phạm. Tuy nhiên, bà Trang được miễn đóng phạt. Ông Phúc đã nộp phạt rồi nhưng nếu có đơn cũng được miễn số tiền này", ông Hiệp nói.


Nguồn: Zing

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn