Chủ tịch Vinhomes: Nhà ở xã hội liền kề không nhiều, cao nhất 950 triệu đồng

Bất động sảnThứ Hai, 16/05/2022 16:12:26 +07:00
(VTC News) -

Theo Vinhomes, nhà ở xã hội sẽ có các căn liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 - 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng.

Tiết lộ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 12/5, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes cho biết, doanh nghiệp này sẽ làm nhà ở xã hội là các căn liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 - 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng. 

Tuy nhiên, loại hình liền kề sẽ không nhiều vì Vinhomes đặt ưu tiên cho việc xây dựng các căn hộ cao tầng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân.

Bên cạnh các căn liền kề, Vinhomes cũng cho biết, sẽ phát triển các căn nhà ở xã hội gồm: Loại 1, với giá bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép.

Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 - 21 tầng, diện tích từ 30 - 50 m2, với mức giá 400 - 700 triệu đồng. 

Chủ tịch Vinhomes: Nhà ở xã hội liền kề không nhiều, cao nhất 950 triệu đồng - 1

Các căn liền kề thuộc phân khúc nhà ở xã hội của Vinhomes sẽ có giá tối đa 950 triệu đồng. (Ảnh minh hoạ).

Doanh nghiệp này cũng dự kiến sẽ phát triển 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm tới. Các dự án nhà ở xã hội của Vinhomes mang thương hiệu Happy Home. 

Happy Homes được giới thiệu là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của doanh nghiệp này. Đặc biệt, Happy Home được triển khai theo mô hình "full tiện ích", có quy mô 50 - 60 ha trở lên và được triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn - nơi đang "khát" nhà ở cho lao động thu nhập thấp - như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng...

Để đảm bảo giá bán dưới 1 tỷ cho các căn nhà ở xã hội trong các dự án "full tiện ích" với đầy đủ trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao…Vinhomes cho biết đã nghiên cứu rất kỹ, chắt lọc từng chút trong khi thiết kế để có được các chi phí tối ưu.

Ngoài ra, Vinhomes phải tuân theo nguyên tắc với nhà ở xã hội, chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư.

"Vì không phải trả tiền đất và được xây không hạn chế số lượng các căn nhỏ nên giá bán chắc chắn sẽ nằm trong khoảng chúng tôi đã đưa ra và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp", ông Hoa khẳng định.

Về tiến độ triển khai, Chủ tịch Vinhomes cho biết hiện doanh nghiệp đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP.HCM. Ngoài ra, Vinhomes cũng đang xúc tiến xây dựng phần đất nhà ở xã hội trong các dự án hiện có.

"Chúng tôi dự kiến khởi công vào tháng 8 tới để các tòa nhà đầu tiên được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm sau. Do các dự án nằm ở vùng ven nên chúng tôi sẽ triển khai các tuyến buýt điện VinFast kết nối các khu nhà ở xã hội với các nút giao thông quan trọng nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân", ông Hoa tiết lộ.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp