Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ thầu hoàn trả toàn bộ tiền lương cho 37 công nhân bị bỏ rơi ở Hạ Long

Kinh tế Thứ Bảy, 10/02/2018 17:11:00 +07:00

Chủ thầu trong vụ 37 công nhân tố quỵt tiền ở Hạ Long đến giải thích và chi trả toàn bộ số tiền lương, thưởng để họ chuẩn bị về quê ăn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trưa 10/2, anh Nguyễn Văn Sơn, chủ thầu trong vụ 37 công nhân "tố" quỵt tiền lương ở Hạ Long đến khu vực tạm trú để giải thích, chi trả toàn bộ tiền lương.

Đọc bài 1: Chủ thầu bỏ trốn, 37 công nhân nghèo không có tiền về quê ăn Tết

Đọc bài 2: 37 công nhân bị chủ thầu bỏ rơi ở Hạ Long: 'Có người còn không biết nhà mình ở đâu mà về'

Đọc bài 3: 37 công nhân bị chủ thầu bỏ rơi ở Hạ Long: 'Chủ thầu túng quá làm liều...'

Anh Sơn khẳng định không quỵt tiền, cũng không lừa đảo 37 anh em công nhân: "Hôm qua, tôi có đi vay tiền ở một công ty thứ 3 nhưng không vay được, sau đó, tôi đã chủ động vay tiền của người quen ở Cẩm Phả để chi trả tiền lương cho công nhân, chứ tôi không chạy trốn”, anh Sơn nói.

abc

 Chiều 10/2, toàn bộ 37 công nhân cũng sẽ lên xe về quê ăn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. (Ảnh: CTV)

Việc bỏ đói 37 công nhân, anh Sơn cũng phủ nhận: “Tôi không để anh em công nhân bị đói, có mấy hôm tôi đi vắng để chạy vạy tiền trả lương cho họ thì có gửi tiền ăn cho anh H. để mua thức ăn cho mọi người. Ai nói tôi bỏ đói công nhân là không chính xác”.

“Tất cả công nhân ở đây có 6 người là dân tộc thiểu số, lúc xuống đây không biết làm gì cả, coi như học việc, tôi bảo từ giờ đến Tết thì trả, họ cũng đồng ý. Còn tất cả những người còn lại, làm chưa quá 1 tháng, có người giỏi lắm là hơn một tháng”, anh Sơn nói.

Cũng trong trưa nay, chủ thầu Nguyễn Văn Sơn đã chi trả toàn bộ tiền lương của 37 công nhân, anh Sơn nói: "Số tiền này em phải đi vay nóng để trả cho mọi người".

Trước sự chứng kiến của các cơ quan ban ngành của thành phố Hạ Long, 37 công nhân không còn tranh cãi với chủ thầu về chuyện lương thưởng. Chiều 10/2, toàn bộ 37 công nhân cũng sẽ lên xe về quê ăn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Video: Hà Nội tắc đường kinh hoàng những ngày cận Tết

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin