• Zalo

Chủ thẩm mỹ viện vừa xảy ra tai biến chết người là ai?

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 27/12/2019 20:19:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn là ông Nguyễn Tiến Thuận, sinh năm 1984, sinh sống tại Yên Bái, nghề nghiệp chính là kinh doanh dịch vụ chăm sóc da, tư vẫn phẫu thuật thẩm mỹ.

Một người đàn ông vừa thiệt mạng khi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) hôm nay 27/12 gây xôn xao dư luận.

Được biết, người đứng tên trong hồ sơ cấp đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn là ông Nguyễn Tiến Thuận (sinh năm 1984). Nghề nghiệp của ông Thuận là kinh doanh dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, mua bán mỹ phẩm. Hiện tại, nơi ở ông chủ Thẩm mỹ viện Việt Hàn là tại phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

Cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn của ông Nguyễn Tiến Thuận hoạt động quảng cáo, tư vấn những dịch vụ liên quan đến phẫu thuật, xâm lấn da như tiêm filler, giảm béo, nâng mũi, thu gọn cánh mũi, độn cằm,… tại chỗ với mức giá được cho là “ưu đãi”, công nghệ "hiện đại".

Tuy nhiên, theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, thẩm mỹ viện này không phải là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, nên chỉ được cấp phép làm dịch vụ chăm sóc da mà không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu, phun, xăm thẩm mỹ (không dung phẫu thuật, không gây chảy máu), mua bán mỹ phẩm.

Chủ thẩm mỹ viện vừa xảy ra tai biến chết người là ai? - 1

Thẩm mỹ viện Việt Hàn hút mỡ bụng cho khách hàng dù không được cấp phép.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay khi phát hiện vụ việc, Sở Y tế có mặt hiện trường và đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Trung khẳng định, Thẩm mỹ viện Việt Hàn chỉ là một cơ sở thẩm mỹ làm đẹp bình thường, không được cấp phép cho bất cứ kỹ thuật xâm lấn nào, kể cả là hút mỡ bụng.

“Đây không phải là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, nên không được phép cung cấp dịch vụ y tế. Do vậy, Thẩm mỹ viện Việt Hàn cung cấp dịch vụ y tế là đã hoạt động quá phạm vi, lại vừa gây hậu quả nghiêm trọng nên cần phải điều tra làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân đối tượng. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí”, ông Trung nói.

Thông tin báo cáo của trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, Sở Y tế bước đầu xác định nạn nhân trong vụ việc trên thiệt mạng ngay tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn. Mặc dù trước đó đã được cấp cứu trong khoảng 45 phút, nhưng người này vẫn không thể qua khỏi.

“Hiện cơ quan công an phong tỏa hiện trường, niêm phong tất cả hồ sơ để phục vụ công tác điều tra”, ông Trung chia sẻ thêm.

 

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ thẩm mỹ viện vừa xảy ra tai biến chết người là ai?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin