Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tàu cá ĐNa 90152: Quyết đòi công lý đến cùng

Thời sự Thứ Sáu, 06/06/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Chủ tàu ĐNa 90152 quả quyết, dù biết rất khó khăn nhưng bà sẽ đi đến cùng để đòi công lý cho chiếc tàu cá bị tàu Trung Quốc hung bạo đâm chìm.

(VTC News) - Chủ tàu ĐNa 90152 quả quyết, dù biết rất khó khăn nhưng bà sẽ đi đến cùng để đòi công lý cho chiếc tàu cá bị tàu Trung Quốc hung bạo đâm chìm.

Chiều 5/6, chủ tàu cá ĐNa 90152 đã chính thức có đơn gửi Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp (Đà Nẵng) để thực hiện các bước hỗ trợ pháp lý kiện Trung Quốc đền bù thiệt hại do đã đâm chìm tàu cá ĐNa 90152.

Luật sư Đỗ Pháp, phụ trách Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp đã đồng ý giúp bà Hoa hoàn thiện các thủ tục pháp lý kiện Trung Quốc đền bù thiệt hại do đã đâm chìm tàu cá của bà Hoa khi đang hoạt động trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

“Tôi sẽ bảo vệ pháp lý cho thân chủ ở bất kể cấp tòa nào, kể cả tòa quốc tế và không thu bất cứ một lệ phí nào đối với thân chủ là bà vợ chồng bà Hoa, chủ tàu ĐNa 90152 cho đến khi vụ việc kết thúc”, luật sư Đỗ Pháp khẳng định.


chủ tàu cá, ĐNa 90152, bị đâm, ngư dân, Đà Nẵng, khởi kiện, quốc tế, luật sư, Trung Quốc
Vợ chồng bà Huỳnh Thị Như Hoa, chủ tàu cá ĐNa 90152 tại buổi làm việc với Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp về hỗ trợ pháp lý khởi kiện Trung Quốc 

“Dù biết sự việc rất khó khăn và cam go nhưng chúng ta đang có chính nghĩa, có chính lý. Phía sau chúng ta là 90 triệu dân Việt Nam, cộng đồng thế giới, cùng các cơ quan truyền thông ủng hộ nên tôi tin, công lý sẽ được thực thi”, luật sư Đỗ Pháp nói.

Video ngư dân ghi lại cảnh tàu cá Trung Quốc hung bạo đâm tàu cá Việt Nam:

Tại buổi làm việc, Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp đã yêu cầu bà Huỳnh Thị Như Hoa cung cấp ngay toàn bộ các chứng cứ liên quan đến vụ việc như hình ảnh, dữ liệu, lời kể của các ngư dân… để phía văn phòng hoàn tất hồ sơ khởi kiện.

“Tôi quyết nhờ đến luật sư để kiện Trung Quốc bồi thường thiệt hại do đã đâm chìm tàu cá của tôi khi tàu đang đánh bắt bình thường trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Dù biết rất khó khăn nhưng tôi sẽ đi đến cùng để đòi công lý”, bà Huỳnh Thị Như Hoa, chủ tàu ĐNa 90152 cương quyết nói.


chủ tàu cá, ĐNa 90152, bị đâm, ngư dân, Đà Nẵng, khởi kiện, quốc tế, luật sư, Trung Quốc
Đơn hỗ trợ pháp lý của chủ tàu cá ĐNa 90152 gửi Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp 

Cùng có mặt trong buổi làm việc tại Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp, ông Trần Văn Lĩnh, quyền Chủ tịch Hội nghề cá Đà Nẵng cho biết, Hội Nghề cá TP Đà Nẵng sẽ đồng hành với hội viên của mình trong việc kiện Trung Quốc bồi thường thiệt hại.

“Ngay khi biết tin tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Đà Nẵng, tôi đã nghĩ ngay đến việc kiện Trung Quốc vì ngư dân của Đà Nẵng đang đánh bắt cá trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam chứ không xâm lấn sang vùng biển của Trung Quốc”, ông Trần Văn Lĩnh nói.


chủ tàu cá, ĐNa 90152, bị đâm, ngư dân, Đà Nẵng, khởi kiện, quốc tế, luật sư, Trung Quốc
Ông Trần Văn Lĩnh (bìa phải), quyền Chủ tịch Hội nghề cá Đà Nẵng cam kết sẽ đồng hành với chủ tàu ĐNa 90152 trong việc kiện Trung Quốc bồi thường thiệt hại.  

Bên cạnh đó, ông Lĩnh cho rằng thông qua tòa án, kể cả tòa án quốc tế, người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới sẽ thấy được hành động dã man, vô nhân đạo của Trung Quốc khi đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Bằng chứng thể hiện sự dã man, vô nhân đạo đã có, đây là những chứng cứ cụ thể có thể để kiện Trung Quốc.

“Đây không chỉ là vấn đề tấn công ngư dân mà cũng là việc chúng ta khẳng định quyền chủ quyền, quyền tài phán trên vùng biển thuộc về nước ta”, ông Trần Văn Lĩnh khẳng định.


Theo bạn, Việt Nam nên làm gì với giàn khoan trái phép Trung Quốc

  • Kiên trì dùng lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư buộc rút giàn khoan
  • Kết hợp đấu tranh pháp lý và đấu tranh ngoại giao
  • Kiện ra tòa án quốc tế
  • Tuyên truyền cho người Trung Quốc hiểu thực chất vấn đề
  • Ý kiến khác (comment ở cuối bài)
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin