• Zalo

Chủ sở hữu Cocobay đạt thỏa thuận 3 bên với chủ đầu tư và ngân hàng

Bất động sản Thứ Bảy, 13/06/2020 17:37:30 +07:00
(VTC News) -

Sau nhiều ngày đấu tranh, ngày 12/6, các chủ sở hữu dự án Cocobay Đà Nẵng đạt được thỏa thuận bước đầu với chủ đầu tư và ngân hàng SHB.

Theo Biên bản làm việc giữa công ty Thành Đô, ngân hàng SHB và đại diện chủ sở hữu căn hộ tại dự án Cocobay Đà Nẵng, dự án này có 2095 chủ sở hữu, trong đó 197 chủ sử đăng ký nhận lại tài sản, 303 chủ sở hữu tiếp tục đồng hành cùng chủ đầu tư, 1.093 chủ sở hữu thanh lý hợp đồng mua bán. 400 chủ sở hữu ủy quyền cho ban đại diện làm việc với chủ đầu tư.

Đối với nhóm 400 chủ sở hữu này, chủ đầu tư có những điều chỉnh trong các phương án giải quyết với lộ trình cụ thể.

Theo đó, chủ đầu tư khẳng định trả thu nhập cam kết năm 2019 muộn nhất là ngày 30/9/2020. Chi trả lãi suất 10%/năm đối với khoản thu nhập cam kết kỳ 1/2019 còn nợ từ 1/7/2019 đến 31/12/2019. 

Đối với những khách hàng chọn nhóm giải pháp tiếp tục đồng hành cùng Thành Đô, chủ đầu tư sẽ tăng mức thu nhập cam kết từ 5%/năm lên 6%/năm. 

Chủ sở hữu Cocobay đạt thỏa thuận 3 bên với chủ đầu tư và ngân hàng - 1

Chủ sở hữu Cocobay đạt thỏa thuận 3 bên với chủ đầu tư và Ngân hàng.

Đối với nhóm giải pháp nhận bàn giao tài sản để ở hoặc kinh doanh, công ty Thành Đô sẵn sàng việc bàn giao tài sản cho chủ sở hữu với những căn nhà căn hộ hoàn thành. Công ty Thành Đô đồng ý chia sẻ 7%/năm trên số tiền khách hàng đóng (trước VAT) cho các căn hộ chưa hoàn thành cho đến khi nhận bàn giao. Phí chuyển đổi chung cư để đầu tư hạ tầng xã hội giảm từ 15% còn 10%.

Đối với nhóm giải pháp thanh lý hợp đồng mua bán nhận lại tiền mua nhà: Công ty Thành đô thực hiện chi trả thanh lý hợp đồng mua bán của chủ sở hữu được 500 tỷ đồng trong tháng 6 và 7/2020 và sẽ tiếp tục chi trả theo đăng ký của chủ sở hữu.

Tại biên bản, công ty Thành Đô cũng khẳng định tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ được thông báo tới các chủ sở hữu, Ngân hàng SHB cam kết tiếp tục đồng hành với các chủ sở hữu.

Dự án Cocobay Đà Nẵng được khởi công vào giữa năm 2016, chia thành nhiều giai đoạn đầu tư. Tổng diện tích dự án hơn 31 ha, bao gồm nhiều loại hình bất động sản như biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng, condotel và tiện ích như trung tâm hội nghị, phòng chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, khu vui chơi giải trí...

Ban đầu, Thành Đô cam kết lợi nhuận 12%/năm trong 8 năm đầu tiên với khách hàng sở hữu condotel. Đến tháng 11/2019, chủ đầu tư thông báo ngừng chính sách cam kết lợi nhuận bắt đầu từ 1/1/2020 do khó khăn về mặt tài chính, đồng thời đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng gồm chuyển đổi các căn hộ condotel thành chung cư; thanh lý hợp đồng tự kinh doanh, thanh lý hợp đồng hoàn lại tiền, tự đề xuất giải pháp hợp lý hơn.

Không đồng tình với các phương án này, nhiều chủ sở hữu tại dự án này nhiều lần căng băng rôn tại trụ sở của công ty Thành Đô và ngân hàng SHB để đối thoại làm rõ các khúc mắc.

Đến ngày 12/6, sau nhiều ngày đấu tranh, các chủ sở hữu bước đầu đạt được thoả thuận 3 bên với chủ đầu tư và ngân hàng SHB.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin