Chủ quán phở 300.000 đồng/bát: 'Ăn cái đùi to ngập mặt thì phải đắt'

Theo chủ quán phở bị khách tố bán đắt tới 300.000 đồng/bát, khách hàng muốn ăn ngon thì phải chấp nhận giá đắt.

Mấy ngày nay, dư luận đang tranh luận xung quanh câu chuyện chị Trang (sống tại Hà Nội) phản ánh việc sau khi gọi 1 bát phở gà đùi chặt nguyên miếng cùng 4 quả trứng non, 4 quả kê gà, chị Trang bị chủ tính tiền 300.000 đồng. Bát phở bằng nửa tạ thóc.
Bát phở gà giá 300.000 đồng. Ảnh: internet 

Bát phở gà giá 300.000 đồng. Ảnh: internet 

Chị Trang chia sẻ sự bức xúc với hình ảnh bát phở gà bình thường trong một quán ăn bình dân tại tuyến phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội).


Chị Trang kể: "Khi hỏi lại, chị Trang được chủ quán giải thích rằng, riêng bát phở đùi gà có trứng, giá đã là 200.000 đồng. 4 quả kê gà, mỗi quả 25.000 đồng, tổng cộng hết 300.000 đồng".

Tuy nhiên, trao đổi với báo Thanh niên, bà chủ quán phở tên Nguyễn Thị Phương (ở địa chỉ ngõ 174 đường Tôn Đức Thắng) cho biết: "Đây lại còn là gà ta, gà sạch chứ có phải gà vớ vẩn ngoài chợ đâu. Cả một cái đùi gà to, trứng, tràng, kê gà, gọi nhiều thì phải trả tiền nhiều mới xót ruột".

Theo bà Phương, gà ta có giá 300.000 đồng/kg. Cả con gà 400.000 - 500.000 đồng thì cả cái đùi to 150.000 đồng.

"Gà ta, gà đắt tiền cơ mà, còn gà ngoài chợ, gà công nghiệp, gà vớ vẩn, nhiều loại lắm, mình ăn ngon thì phải giả tiền nhiều, ăn ít thì giả bình thường. Ăn cái đùi gà to giá 150.000 đồng, ngập mặt chứ có phải ăn một bát phở bình thường đâu. Lại thêm 4 – 5 quả trứng tràng, 4 quả cà gà” - bà chủ quán nói.

Nói rồi, bà chủ quán khẳng định: “Một bát phở bình thường tôi đã bán với giá 40.000 - 50.000 đồng rồi. Ở chỗ khác họ còn bán 200.000 đồng/1 đùi gà. Tôi chưa bao giờ bán đắt cho ai và cũng chưa có ai ý kiến với tôi…”.

Được biết, ngay sau thông tin bát phở có giá 300.000 đồng lan truyền trên mạng xã hội, sáng 4/4, Chi cục Thuế quận Đống Đa, công an phường Hàng Bột và cán bộ UBND phường Hàng Bột đã kiểm tra, làm việc trực tiếp với chủ quán.

Chiều 4/4, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Huy Chín, đội trưởng đội quản lý thị trường số 4-Sở Công thương HN cho biết lực lượng quản lý thị trường cũng đã kiểm tra và làm việc với chủ quán trong chiều 4-4.

Theo ông Chín, trong quá trình làm việc, chủ quán cũng giải thích là khách ăn bát phở với nhiều món gọi thêm chứ không hẳn là bát phở gà bình thường. “Dịch vụ ăn uống cũng không phải mặt hàng nhà nước áp giá. Ví như trông giữ xe còn có giá cố định, kinh doanh chai dầu cũng có giá cố định, còn ăn uống là giá thỏa thuận nên không thể xử phạt trong trường hợp này”, ông Chín nói.

Câu chuyện "chặt chém" tại Việt Nam đã trở nên khá phổ biến và luôn khiến dư luận bức xúc, nhưng hiện những việc làm này vẫn chưa bị ai xử lý, khách hàng luôn phải chịu phần thiệt thòi.

Video làm bánh phở màu sắc từ màu rau củ


Ngọc Vy (tổng hợp)
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.