Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện nghẹn ngào xin cô gái tha thứ

Bản tin 113Thứ Sáu, 02/10/2020 10:23:00 +07:00
(VTC News) -

"Tôi xin gửi lời xin lỗi cháu Hiền, xin lỗi cộng đồng mạng, mong cháu Hiền tha thứ, xin toà cho tôi hưởng mức án nhẹ nhất", chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi nói.

Sáng 2/10, TAND TP Bắc Ninh mở phiên toà lưu động tại nhà văn hoá khu 9, phường Đại Phúc, đưa Nguyễn Văn Thiện (chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (nhân viên quán) ra xét xử về tội “Làm nhục người khác”.

Trong phần xét hỏi các bị cáo, đại diện HĐXX đặt câu hỏi với Nguyễn Văn Thiện: "Bị cáo khai học hết lớp 10, lúc đi học điểm đạo đức là bao nhiêu. Bị cáo khai kinh doanh hơn 10 năm, vì vậy đạo đức kinh doanh phải nắm rõ, sau này khi bị cáo hoà nhập cộng đồng có coi đây là bài học không?"

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Thiện khẳng định, nếu sau này kinh doanh lại, bị cáo sẽ làm tốt công việc hơn trước đây. Tại toà, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình là sai trái và gửi lời xin lỗi tới bị hại.

"Tôi xin gửi lời xin lỗi cháu Hiền, xin lỗi cộng đồng mạng, mong cháu Hiền tha thứ, xin toà cho tôi hưởng mức án nhẹ nhất để tôi sớm về với gia đình", bị cáo Thiện nói.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện nghẹn ngào xin cô gái tha thứ - 1

Hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân tại toà.

Khai trước tòa, bị cáo Lăng Văn Vân cũng cho rằng bản thân chưa suy nghĩ được hành vi là vi phạm pháp luật, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới bị hại và xin được hưởng khoan hồng.

Tại phiên toà, chị Dương Thị Hiền khóc nức nở kể lại vụ việc đã xảy ra. Theo bị hại, từ lúc bị chủ quán bắt quỳ xin lỗi rồi livestream trên mạng xã hội, cuộc sống của chị bị đảo lộn hoàn toàn. 

"Tôi không dám về nhà gặp con, cũng không dám đi ra đường, nhiều đêm đang ngủ tôi giật mình tỉnh giấc, công việc bán hàng cũng phải ngừng...", chị Hiền vừa kể vừa khóc nức nở.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện nghẹn ngào xin cô gái tha thứ - 2

 Chị Dương Thị Hiền khóc nức nở trước toà.

Bị hại cho biết, trước thời điểm xét xử, vợ bị cáo Nguyễn Văn Thiện mang hoa quả và một số tiền đến tìm chị để thương lượng: "Đến nay tôi đã nhận 5 triệu đồng bồi thường của gia đỉnh chú Thiện".

Khi HĐXX yêu cầu trình bày mong muốn, chị Hiền cho rằng vụ việc nằm ngoài sự hiểu biết pháp luật của chị, bản thân chị cũng không mong kết quả đi quá xa như vậy. "Tôi mong toà xem xét giảm nhẹ cho 2 bị cáo, cho 2 bị hại hưởng án treo để các bị cáo sớm về với gia đình, cộng đồng tiếp tục công việc làm ăn", chị Hiền nói.

Bị hại cũng đề nghị các bị cáo cam kết sau phiên toà và sau khi các bị cáo kết thúc thời gian thi hành án sẽ không có hành động hận thù, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ con chị.

Theo cáo trạng, ngày 17/8, chị Dương Thị Hiền đăng bài lên facebook "bóc phốt" đồ ăn của quán nhắng nướng Hiền Thiện có sán.

Đến khoảng 23h30 ngày 18/8, tại quán nhắng nướng Hiền Thiện (thuộc khu 10, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh), Nguyễn Văn Thiện ngồi trên ghế giữa tát một cái vào mặt chị Hiền và bắt chị Hiền quỳ gối xuống đất để nói chuyện với Thiện.

Sau đó, Thiện lấy điện thoại, vào mạng Facebook dung tài khoản nhắng nướng Hiền Thiện, rồi bật chế độ quay phát trực tiếp, Thiện liên tục chửi bới, lăng mạ, đe doạ chị Hiền với mục đích làm nhục chị Hiền.

Ngày 19/8 và ngày 20/8, Cơ quan cảnh sát điều traCông an TP Bắc Ninh lần lượt ra quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về hành vi “Làm nhục người khác”.

Video: Hàng trăm người dân xem xét xử chủ quán Nhắng nướng bắt cô gái trẻ quỳ xin lỗi

Minh Tuệ - Văn Chương - Trung Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !