Chủ quán Hà Nội buồn bã thu dọn đồ trước giờ dừng hoạt động để chống COVID-19

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 12/07/2021 22:38:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ các cửa hàng kinh doanh ở Hà Nội buồn bã thu dọn bàn ghế, đóng cửa để thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố trong việc phòng chống COVID-19.

Hà Nội vừa yêu cầu đóng cửa các nhà hàng, quán ăn, tiệm cắt tóc bắt đầu từ 0h ngày 13/7 để phòng chống dịch. Thông tin khiến người kinh doanh buồn bã vì họ mới chỉ mở cửa trở lại từ ngày 22/6, tức là khoảng 3 tuần, thì giờ đây lại nhận thông tin ngừng hoạt động.

“Đó là thông tin tôi không muốn nghe nhất từ khi mở cửa hàng mới”, anh Trần Trọng Tráng (29 tuổi, tại Hà Đông), chủ quán trà chanh phố cổ Lemon House, trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông) buồn bã, nói.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, quán trà chanh của anh Tráng buộc phải chuyển đến địa điểm hiện tại. Quán mới chưa kịp ổn định hoạt động thì liên tiếp phải đóng cửa. Chỉ tính riêng tiền mặt bằng, anh phải bỏ ra hàng chục triệu đồng/tháng. Trong chiều nay, anh buộc để nhân viên nghỉ để cắt giảm tối đa chi phí. 

Chủ quán Hà Nội buồn bã thu dọn đồ trước giờ dừng hoạt động để chống COVID-19 - 1

Chủ quán trà chanh sẵn sàng phục vụ bán cho khách mang về.

Buồn lắm nhưng không biết làm sao. Dù không hề muốn nhưng việc đóng cửa dịch vụ ăn uống, nhà hàng góp phần vào công tác chống dịch bệnh là điều nên làm. Tôi ủng hộ việc này. Chỉ mong sao cho dịch bệnh sớm được kiểm soát để Hà Nội có những ngày bình yên như trước”, anh Tráng chia sẻ.

Theo ghi nhận, khoảng 20h45 ngày 12/7 các quán dịch vụ ăn uống, nhà hàng trên phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) tất bật dọn dẹp, chuẩn bị đóng cửa. Chị Thu, chủ một hàng ăn trên phố Duy Tân cho biết chị dần quen với việc này. "Cũng may các dịch vụ đặt hàng online phát triển, dù đóng cửa nhưng vẫn có thể bán hàng cho khách đặt qua ứng dụng. Công việc kinh doanh vì thế mà bớt đi phần nào khó khăn”, chị Thu cho biết.

Chủ quán Hà Nội buồn bã thu dọn đồ trước giờ dừng hoạt động để chống COVID-19 - 2

Chị Thu cùng các nhân viên đang dọn dẹp cửa hàng.

Nhiều hàng quán lân cận cửa hàng của chị Thu cũng dọn dẹp xong, từ 0h ngày 13/7 sẽ đóng cửa theo đúng chỉ đạo của thành phố.

Tại quán cà phê KAFA nằm trên phố Duy Tân, những top khách cuối ra về trước 21h theo nhắc nhở của quán. Nhân viên cũng đang dọn dẹp hàng quán sạch sẽ để đóng cửa theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Chủ quán Hà Nội buồn bã thu dọn đồ trước giờ dừng hoạt động để chống COVID-19 - 3

Nhân viên tại quán cà phê KAFA trên phố Duy Tân (Cầu Giấy) dọn dẹp.

Ngoài nhà hàng phục vụ ăn, uống, tiệm cắt tóc cũng là loại hình kinh doanh phải buộc dừng hoạt động. Anh Bùi Quang Hùng, đại diện chuỗi cắt tóc 30Shine cho biết hệ thống đặt lịch của đơn vị này chỉ nhận đặt lịch cắt tóc đến 21h hôm nay và kín chỗ từ chiều. 

Cơ sở này cũng triển khai phun khử khuẩn các cơ sở cắt tóc để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Chủ quán Hà Nội buồn bã thu dọn đồ trước giờ dừng hoạt động để chống COVID-19 - 4

Nhân viên tại 30Shine Trần Quốc Hoàn (Cầu Giấy) buồn bã khi tạm thời đóng cửa tiệm.

Duy Quang (25 tuổi, sống tại Cầu Giấy), là một trong những khách hàng cuối cùng tại 30Shine Trần Quốc Hoàn cho biết, ngay khi nhận được thông tin quán cắt tóc tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh, anh tức tốc đặt lịch cắt tóc dù công việc có hơi bận.

Với tình hình này thì không biết khi nào hàng quán, tiệm cắt tóc mới mở cửa trở lại nên tôi phải tranh thủ đi cắt tóc ngay. Tránh tình trạng để tóc quá dài như lần trước”, Duy Quang chia sẻ.

HẠO NHIÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp