• Zalo

Chủ quán cơm chạy bộ theo taxi, tóm gọn 2 tên cướp

Pháp luật Thứ Hai, 21/08/2017 07:40:00 +07:00

Phát hiện 2 đối tượng đi trên chiếc xe taxi giống hệt chiếc xe taxi vừa thông báo bị cướp, chủ quán cơm lam chạy bộ đuổi theo, phối hợp tóm gọn 2 tên cướp cùng tang vật.

Trao đổi với PV, anh Â.Đ.Th., trú thôn Bản Giác, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn), chủ quán Cơm Lam & Bánh củ chuối tại khu vực Bản Giác, vào trưa ngày 20/8, anh được bạn là anh L.C.B. kể về việc, trong "Hội anh em lái xe" trên mạng xã hội có thông báo việc một người vừa bị cướp xe taxi.

Theo nội dung được đăng tải, nạn nhân là anh Ngô Ngọc Huấn, trú xóm Quán, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) thông báo về việc bị 2 thanh niên chiếm đoạt chiếc xe taxi thuộc hãng Thịnh Hưng mang BKS: 30E - 140.63.

Chiếc xe này sau khi bị cướp đã chạy theo hướng Thái Nguyên – Cao Bằng. Anh Huấn nhờ mọi người nếu phát hiện thì thông báo cho cơ quan công an trên địa bàn.

Chiều 20/8, đang lúi húi bán hàng ăn thì anh Th. bất ngờ phát hiện chiếc xe có đặc điểm giống xe taxi bị cướp, có 2 đối tượng ngồi trong, chạy qua quán nhà mình.

 2 tên cướp bị anh Th. hô hào, phối hợp tóm gọn.

Không để chiếc taxi khuất tầm mắt, anh Th. vụt chạy bộ đuổi theo. Vừa chạy, anh Th. vừa hô hào người dân trong Bản Giác ra ứng cứu kịp thời. Cùng lúc đó anh B., bạn anh Th. cũng đi xe máy tới, cả 2 cùng nhau hô hào đuổi theo.

Thấy bị người dân truy đuổi gắt gao, lại có một người chạy bộ đuổi theo rất nhanh đằng sau, cả 2 đối tượng liền để xe taxi vừa cướp được, lao xuống sông bỏ trốn.

Anh Th. một mặt chạy theo dọc bờ sông bám sát 2 tên cướp, một mặt hô hoán người dân, Công an xã xuống cùng ứng cứu, bắt 2 tên cướp nguy hiểm này.

Chừng nửa tiếng sau, người dân phối hợp cùng với lực lượng Công an xã tóm gọn 2 đối tượng dưới sông.

Chiếc taxi bị cướp đã được tìm thấy. 

Thông tin ban đầu, một đối tượng khai nhận là Đỗ Trung Kỷ (SN 1994), trú tại thôn Vạc, xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), một đối tượng đang được làm rõ danh tính.

Ngay sau khi người dân phối hợp bắt giữ được 2 tên cướp, Công an huyện Chợ Mới đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiếp nhận vụ việc, đồng thời phối hợp với các lực lượng có liên quan để điều tra làm rõ.  

Video: Lật tẩy thủ đoạn giàn cảnh cướp giật tinh vi trên phố

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều