Chủ quán cà phê Xin Chào đòi lại tiền phạt 17 triệu đồng

(VTC News) - Chủ quán Xin Chào không đòi bồi thường thiệt hại mà chỉ mong được yên ổn làm ăn và lấy lại 17 triệu đồng mà ông đã đóng phạt trước đó.

Ngày 25/4, ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào (nằm đối diện trụ sở Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, ông không đòi bồi thường thiệt hại mà chỉ mong được yên ổn làm ăn và lấy lại 17 triệu đồng mà ông đã đóng phạt trước đó.

Luật sư Nguyễn Duy (công ty TNHH MTV Duy Nguyễn, TP.HCM - là luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Tấn) cho biết, sẽ tiếp tục bảo vệ ông Tấn trong vấn đề yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Riêng về nội dung và các tình tiết liên quan đến vấn đề bồi thường, luật sư Duy nói hiện chưa thông tin chi tiết được.

 Ông Tấn nhận quyết định minh oan từ VKS

 Ông Tấn nhận quyết định minh oan từ VKS


Trước đó, ngày 18/8/2015, ông Tấn đã bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 17 triệu đồng với các lỗi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, sử dụng nguyên liệu không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, nhân viên chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ....

Sau đó, ông Tấn bị khởi tố, truy tố về hành vi "kinh doanh trái phép", dự kiến ngày 28/4/2016 sẽ ra tòa xét xử.

Sự việc của ông được báo chí phản ánh và các cơ quan chức năng, lãnh đạo từ trung ương đến địa phương đã chỉ đạo quyết liệt xem xét trường hợp của ông Tấn.

Đến ngày 24/4/2016, lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin chào. Ông Tấn chính thức được giải oan.

Liên quan đến vụ án quán, Viện KSND TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng (Viện phó Viện KSND Q.6, nguyên là Viện phó Viện KSND huyện Bình Chánh) và kiểm sát viên sơ cấp Hồ Văn Son. Hai ông này là người ký quyết định truy tố và là kiểm sát viên tham gia tố tụng vụ án.

Trong diễn biến khác, hôm nay (25/4), Công an TP.HCM họp bàn để xem xét xử lý các cá nhân có sai phạm trong vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn. 

Theo trung tướng Lê Đông Phong – giám đốc công an TP.HCM, sẽ xem xét hình thức tương ứng, đề xuất Tổng Cục chính trị Công an nhân dân xử lý đối với ông Nguyễn Văn Quý - trưởng Công an huyện Bình Chánh theo quy định.

Đối với các cán bộ khác có liên quan, thuộc thẩm quyền xử lý của Công an TP thì sẽ xử lý nghiêm ngay sau khi kiểm điểm rõ trách nhiệm. 

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Video Viện kiểm sát trao quyết định minh oan cho ông Tấn quán Xin Chào
Tử Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN