• Zalo

Chủ quán cà phê 'kiêm' bảo kê hăm dọa, bắt lái xe ôm nộp tiền

Pháp luật Chủ Nhật, 09/10/2016 09:44:00 +07:00

Nếu không đồng ý đóng tiền, những người này không cho đậu xe rước khách, còn nếu cuối tháng không đóng tiền, bọn chúng vác mã tấu đến hăm dọa, buộc các nạn nhân phải đóng tiền theo cam kết.

 

Chiều 8/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP Cần Thơ) đang tạm giữ hình sự đối với Hồ Thanh Hoàng (46 tuổi, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Mở quán cà phê bảo kê, bắt tài xế xe ôm nộp tiền theo ngày

Hoàng cùng tang vật. 

Từ năm 2016 đến nay, cơ quan công an nhận được nhiều đơn tố cáo của tài xế xe ôm về việc tại khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ và trước cửa Siêu thị Big C và khu dân cư Nam Long (phường Phú Thứ, quận Cái Răng) có một số "bảo kê", yêu cầu họ nộp tiền cho bọn chúng.

Nếu không đồng ý đóng tiền, những người này không cho đậu xe rước khách. Còn nếu cuối tháng không đóng tiền, bọn chúng vác mã tấu đến hăm dọa, buộc các nạn nhân phải đóng tiền theo cam kết.

Theo đơn trình báo, người tên Hoàng bắt các tài xế xe ôm đứng ở những khu vực trên phải đóng tiền “bảo kê” từ 210.000-900.000đ/tháng/xe, hoặc từ 7.000-30.000đ/xe/ngày.

Để thực hiện việc thu tiền, Hoàng và vợ mở một quán cà phê gần khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ để kinh doanh và nhận tiền “bảo kê”. Chiều 7/10, lực lượng trinh sát Phòng PC45 đã bắt quả tang người đàn ông này đang nhận tiền của một số tài xế tại quán cà phê trên.

Tiến hành khám xét nhà Hoàng, lực lượng Công an đã thu giữ 5 mã tấu, cùng nhiều sổ ghi chép việc thu tiền hàng ngày của hàng chục nạn nhân. Công an đang truy xét những đồng phạm còn lại.

Video: Nhóm côn đồ vào nhà dân nổ súng giữa trưa

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều