• Zalo

Chủ nợ nổi danh của Phước Sang lại lùm xùm về tiền

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 10/11/2012 06:47:00 +07:00

(VTC News) – Sau vụ tố Phước Sang quỵt nợ, doanh nhân Chung Minh lại tiếp tục lùm xùm việc cắt tài trợ liveshow dành cho sinh viên của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

(VTC News) – Sau vụ việc tố Phước Sang quỵt nợ, doanh nhân Chung Minh lại tiếp tục lùm xùm việc cắt tài trợ liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Hai bên đã có những lời qua tiếng lại, không ai chịu ai, ngày càng gay gắt.

Ngay sau vụ lùm xùm với Phước Sang, doanh nhân Chung Minh hợp tác với ekip của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, là nhà tài trợ cho chuỗi chương trình Nguyễn Văn Chung và Những người bạn.

Dự kiến, có 4 đêm nhạc được thực hiện dành cho sinh viên các trường đại học ở TP.HCM gồm: Đại học Y dược TP HCM (vào ngày 21/10), Đại học Bách khoa TP HCM (11/11), Đại học Nông lâm (2/12) và Đại học Tôn Đức Thắng (23/12).
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (đứng) và nhà tài trợ Chung Minh (áo đen, bên cạnh) trong buổi công bố chương trình 
Tuy nhiên, sau khi liveshow đầu tiên tại Đại học Y dược được thực hiện, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ekip bất ngờ tổ chức họp báo công bố việc ngừng hợp tác với doanh nhân Chung Minh. 

Lý do được Nguyễn Văn Chung đưa ra là: Chung Minh đột ngột nhắn tin tự ý hủy tài trợ chương trình. Phía công ty của Chung Minh cũng không thực hiện tốt vai trò, không cử nhân sự cùng làm việc và dây dưa tiền bạc trả nhà đài, tiền tài trợ học bổng cho sinh viên trong liveshow đầu tiên.
Tuy nhiên, doanh nhân Chung Minh đã lên tiếng phản hồi trên báo rằng đã chi trả đầy đủ các khoản tiền cho nhà đài, học bổng cho sinh viên và lí do rút khỏi chương trình vì ekip Nguyễn Văn Chung làm việc không chuyên nghiệp, không tôn trọng nhà tài trợ.

Sau động thái này, ngày 9/11, đại diện ekip Nguyễn Văn Chung là ông Nguyễn Xuân Nam lại có thư "phản hồi của phản hồi" gửi báo chí, trình bày chi tiết sự việc.

Ông Nam cho biết, do Nguyễn Văn Chung ban đầu không muốn nói ra mọi chuyện vì thiện ý giữ uy tín cho công ty Chung Minh, nhưng đến nay họ quyết định phải lên tiếng vì bức xúc khi doanh nhân này cho rằng ekip của họ không chuyên nghiệp.
Đạo diễn Nguyễn Xuân Nam, trong ekip của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. 
Ông Nguyễn Xuân Nam "kể tội" phía đối tác cũ như sau: Công ty của Chung Minh (CMM) là đơn vị đồng sản xuất nhưng không hề đưa nhân sự vào ekip sản xuất, không xin phép họp báo, không xin phép tổ chức biểu diễn theo đúng trách nhiệm trong hợp đồng. Thay vào đó, gần đến ngày diễn mới thông báo việc  này, khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phải bổ đi xin giấy phép.

Cũng theo ông Xuân Nam, vì CMM không chịu đóng tiền cho bên VTV nên show đầu tiên của chuỗi chương trình suýt thì không được truyền hình trực tiếp. Gần ngày diễn, Chung Minh mới nói chưa có tiền để đóng cho bên VTV, nên gạ bán xe cho ông Xuân Nam để lấy tiền trả cho truyền hình…
Từ chuyện này, ông Nam đặt câu hỏi: "Liệu có phải ngay từ đầu, CMM (Chung Minh Media – PV) đã cố tình trì hoãn những thỏa thuận, gây khó khăn cho ekip trong công tác tổ chức thực  hiện, nhằm hạ uy tín của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với các đối tác, rồi sau đó trút hết toàn bộ lên ekip thực hiện, để từ đó có lý do tuyên bố rút khỏi chương trình, ngừng thực hiện chuỗi liveshow như đã công bố với báo chí? 
Và chúng tôi dù không muốn tin nhưng vẫn buộc phải nghĩ đến giả thuyết là những lời hứa thực hiện chuỗi liveshow này không xuất phát từ những suy nghĩ cao đẹp, bất vụ lợi như những mỹ từ mà Chung Minh đã từng tuyên bố trước ekip thực hiện, mà đơn thuần chỉ vì một mục đích là rửa sạch hình ảnh mình sau scandal tố cáo bạn bè?".
Hình ảnh trong liveshow của Nguyễn Văn Chung tại ĐH Y Dược 
Sau ý kiến của phía Nguyễn Văn Chung như trên, lập tức Chung Minh phản pháo, cho rằng đối phương nói  nhiều điều không chính xác.

Chung Minh cho rằng: Việc xảy ra mâu thuẫn trước đó dẫn đến việc ký thanh lý hợp đồng đã diễn ra ổn thỏa và số tiền chuyển cho phía Nguyễn Văn Chung cho số đầu tiên là 240 triệu đã được công ty này thanh toán hết. Vì vậy, trên nguyên tắc, phía Chung Minh đã hoàn thành trách nhiệm của mình ký trước đó và hoàn thành luôn biên bản thanh lý hợp đồng.

“Tuy nhiên, việc phát sinh những động thái do nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đưa ra bằng việc tổ chức họp báo công bố diễn biến, giải thích một số chuyện theo quan điểm chúng tôi là chưa phù hợp và nó không đúng với tinh thần đã kí trong biên bản thanh lý hợp đồng” – đại diện của Chung Minh nói.

Ông Chung Minh cũng cho biết thêm, việc trao học bổng cho sinh viên các trường đại học là do quỹ Chung Minh Foundation do ông làm đại diện thực hiện, chứ không phải tiền túi của cá nhân ông. Và kể cả sau sự cố vừa qua, quỹ sẽ vẫn tiếp tục trao học bổng chứ không dừng lại.

Tuy nhiên, phía Chung Minh cũng thừa nhận, lần đầu tiên kết hợp nên không có kinh nghiệm, không lường được phát sinh nên xảy ra sai sót. Hơn nữa, hiện Chung Minh cũng gặp khó khăn do dính dáng đến Phước Sang.

“Nhưng tới giờ phút này chúng tôi đã hoàn thành những khoản tiền chuyển cho bên nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Đài truyền hình Việt Nam và cả số tiền từ thiện mà quỹ Chung Minh Foundation hứa trao cho các sinh viên nghèo Đại học Y dược” – Phía Chung Minh nói.


Hoàng Anh - Trần Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin