Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM: Chúng tôi sẽ giám sát sau kết luận thanh tra sai phạm ở Thủ Thiêm

(VTC News) - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM cho biết những ý kiến của người dân về vấn đề Thủ Thiêm sẽ được tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận.

Chiều 29/6, tổ đại biểu HĐND TP.HCM khoá IX do ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Thành uỷ chủ trì có buổi tiếp xúc cử tri tại Quận 2.

Buổi tiếp xúc cử tri này nhằm chuẩn bị cho phiên họp HĐND TP.HCM diễn ra đầu tháng 7/2019.

Chu nhiem Uy ban Kiem tra Thanh uy TP.HCM: Chung toi se giam sat sau ket luan thanh tra sai pham o Thu Thiem hinh anh 1

Tổ đại biểu HĐND TP.HCM khoá IX do ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Thành uỷ chủ trì đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Quận 2. 

Tại buổi tiếp xúc nhiều cử tri Quận 2 mổ xẻ, bày tỏ bức xúc về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận chính thức.

Hàng chục ý kiến của cử tri, đặc biệt là người dân Thủ Thiêm được nêu lên để tổ đại biểu xử lý, báo cáo Thành uỷ, UBND TP.HCM.

Chu nhiem Uy ban Kiem tra Thanh uy TP.HCM: Chung toi se giam sat sau ket luan thanh tra sai pham o Thu Thiem hinh anh 2

Cử tri bức xúc vì vấn đề Thủ Thiêm vẫn chưa được giải quyết. 

Nhiều cử tri đề cập đến vấn đề giải quyết khiếu nại, bồi thường, bố trí khu tái định cư, xử lý các cán bộ để xảy ra sai phạm khi quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết, tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp báo cáo với Thường trực thành uỷ, UBND TP.HCM giải quyết và sẽ trả lời trực tiếp cho người dân.

“Hiện UBND TP.HCM đang chỉ đạo thực hiện các kết luận thanh tra trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi của người dân. Chúng tôi sẽ giám sát quá trình này để kịp thời báo cáo với cử tri”, ông Hiếu nói. 

Chu nhiem Uy ban Kiem tra Thanh uy TP.HCM: Chung toi se giam sat sau ket luan thanh tra sai pham o Thu Thiem hinh anh 3

 Ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Thành uỷ TP.HCM cho biết, tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của người dân về vấn đề Thủ Thiêm, báo cáo cấp trên giải quyết.

Về ý kiến về các dự án treo, việc sông Sài Gòn bị lấn chiếm, ông Hiếu cho biết, TP.HCM đã chỉ đạo, yêu cầu Quận 2 và một số quận, huyện khác rà soát, báo cáo trong thới gian tới.

Liên quan đến dự án tài định cư xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, ông Hiếu đề nghị Quận 2 kiểm tra xử lý theo yêu cầu của người dân.

“Riêng một số dự án có điều chỉnh quy hoạch cũng như chất lượng sau tái định cư, tôi đề nghị Quận 2 phải làm việc với sở ngành, rà soát lại để cung cấp thông tin đầy đủ cho người dân”, ông Hiếu nói.

Sau kết luận thanh tra, đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

Sau kết luận thanh tra, đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

Tổ đại biểu HĐND TP.HCM có buổi tiếp xúc cử tri Quận 2 ngay sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm ở Thủ Thiêm.
 
Cử tri Quận 2, TP.HCM: Dân Thủ Thiêm chúng tôi nhiều lần đấu tranh nhưng cóc kêu không thấu trời

Cử tri Quận 2, TP.HCM: Dân Thủ Thiêm chúng tôi nhiều lần đấu tranh nhưng cóc kêu không thấu trời

Một cử tri Quận 2 (TP.HCM) cho biết nhiều năm qua người dân Thủ Thiêm đi khắp các nơi, gõ cửa các cơ quan nhưng không ai nghe lời kêu cứu.
QUANG HẢI - NHẬT LINH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU