Chủ nhà Thế vận hội Thế vận hội mùa đông 2018 đau đầu vì thịt chó

(VTC News) - Phần lớn các nhà hàng thịt chó ở Pyeongchang, nơi tổ chức thế vận hội mùa đông 2018 sẽ hoạt động dù chính quyền địa phương yêu cầu họ tạm ngừng phục vụ món ăn này.

Theo Daily Mail, người Hàn Quốc được cho là tiêu thụ khoảng 1 triệu con chó mỗi năm theo một truyền thống vào mùa hè. Đối với họ, món ăn từ thịt chó có thể tăng cường năng lượng và sức khỏe.

Các nhà vận động từng khởi động nhiều chiến dịch chống tiêu thụ thịt chó, trong đó có chiến dịch vận động tẩy chay Olympic Pyeongchang và biểu tình ở Seoul.

Chu nha The van hoi The van hoi mua dong 2018 dau dau vi thit cho hinh anh 1

Chó con được bán tại chợ Seongnan, Hàn Quốc, dành cho mục đích làm vật nuôi hoặc lấy thịt.

Theo Daily Mail, chính quyền địa phương yêu cầu 12 nhà hàng thịt chó ở Pyeongchang ngừng phục vụ trong thời gian diễn ra Olympic, đổi lại họ sẽ được hỗ trợ. Nhưng các chủ nhà hàng phàn nàn rằng điều đó ảnh hưởng đến kế sinh nhai của họ và chỉ có 2 nhà hàng làm theo yêu cầu.

"Một số ban đầu chuyển sang bán thịt lợn hoặc các loại thức ăn khác thay cho thịt chó và doanh số của họ sụt giảm nhanh chóng. Sau đó họ quay lại phục vụ thịt chó", một quan chức địa phương cho biết.

Dù vậy, những tấm biển quảng cáo các món ăn từ thịt chó được thay thế với những tấm biển trung lập hơn như yeomsotang (món ăn từ dê) để tránh gây ấn tượng xấu với khách nước ngoài trong khi thế vận hội diễn ra.

Chu nha The van hoi The van hoi mua dong 2018 dau dau vi thit cho hinh anh 2

Các món ăn từ thịt chó được cho là rất có lợi cho sức khỏe.

Chu nha The van hoi The van hoi mua dong 2018 dau dau vi thit cho hinh anh 3

Người Hàn Quốc được cho là tiêu thụ khoảng 1 triệu con chó mỗi năm.

Chu nha The van hoi The van hoi mua dong 2018 dau dau vi thit cho hinh anh 4

Chính quyền địa phương Pyeongchang yêu cầu các nhà hàng tạm ngừng phục vụ thịt chó trong Olympic.

Video: Du khách phẫn nộ vì bị lừa ăn thịt chó ở thiên đường nghỉ dưỡng

 

 >>> Đọc thêm: Tin báo cháy dồn dập gửi đến điện thoại các phóng viên đưa tin Olympic ở Hàn Quốc

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.