Chủ nhà Nga 'dằn mặt' hooligan trước ngày khai mạc World Cup 2018

World Cup 2018Thứ Ba, 12/06/2018 16:07:00 +07:00

Người đứng đầu bộ phận an ninh World Cup 2018 cảnh báo sẽ xử phạt rất nặng các cổ động viên quá khích trong thời gian diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

An ninh là một trong những vấn đề gây lo lắng cho các đội tuyển cũng như người hâm mộ trước thềm World Cup 2018. Khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ còn vài ngày nữa sẽ khai mạc, Ban tổ chức đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, sẵn sàng đối phó với tình trạng cổ động viên quá khích.

"Các cổ động viên sẽ không đập phá trên các con phố. Chúng tôi có thể nhắm mắt với một số vụ phá phách nhỏ, nhưng nếu tình hình nghiêm trọng thì các biện pháp trừng phạt sẽ rất mạnh tay", ông Alexei Lavrishchev, trưởng bộ phận an ninh của Ban tổ chức World Cup 2018 nói.

Ông Lavrishchev nhấn mạnh rằng các cổ động viên có thể thoải mái thể hiện sự hưng phấn khi đội nhà thắng cuộc hoặc tức giận khi thua trận, miễn là họ không gây rối và tuân thủ các quy định về an ninh. 

an ninh world cup

 Các nhân viên an ninh làm nhiệm vụ bên ngoài sân tập của đội tuyển Peru.

Gần đến ngày khai mạc World Cup, lượng người đổ về các thành phố đăng cai ở Nga bắt đầu nhiều hơn. Công tác kiểm tra an ninh do đó được thắt chặt ngay từ các sân bay, nơi mà hành khách quốc tế có thể phải xếp hàng tới hơn một giờ đồng hồ mới đến lượt làm thủ tục nhập cảnh.

Các trạm kiểm soát cũng được dựng lên trên những trục đường chính. Các chuyến xe bus vào thành phố thường xuyên phải dừng lại để cảnh sát kiểm tra hộ chiếu của hành khách.

Số lượng cảnh sát sẽ được tăng cường đáng kể ở các trận đấu của đội tuyển Nga ở vòng bảng. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh cũng được bổ sung quân số ở các trận đấu có sự góp mặt của Mexico hay Colombia, với lượng cổ động viên được dự đoán lên tới hàng vạn người.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn