Chủ nhà cho thuê sẽ thực hiện khai thuế điện tử

(VTC News) - Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 2128/QĐ-BTC về việc thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân.

Cụ thể, từ tháng 11/2016 đến hết tháng 12/2017, cá nhân có nhà cho thuê tại địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và thuộc quản lý của cơ quan thuế 2 địa phương này nếu có nhu cầu sẽ được kê khai thuế GTGT, TNCN điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà.

Chu nha cho thue se thuc hien khai thue dien tu hinh anh 1

 

Để đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử, người nộp thuế (NNT) truy cập vào Cổng thông tin điện tử (TTĐT) đăng ký sử dụng tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế gồm Mã số thuế (MST), điện thoại, địa chỉ thư điện tử theo mẫu được hướng dẫn. Sau đó, NNT xác nhận thông tin bằng mã OTP (do Cổng TTĐT gửi đến số điện thoại của NNT) để xác thực thông tin được gửi về số điện thoại cá nhân.

Khi đăng ký thành công, Cổng TTĐT sẽ gửi thông tin về tài khoản giao dịch thuế điện tử cho NNT.

Tương tự, khi muốn thay đổi thông tin đã đăng ký hay ngừng sử dụng dịch vụ, NNT cũng đăng nhập vào tài khoản rồi thực hiện chức năng thay đổi thông tin. Mã OTP gửi về số điện thoại sẽ giúp xác nhận lại và gửi yêu cầu của NNT lên Cổng TTĐT.

Thu Thủy
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland