• Zalo

Chủ nghĩa khủng bố gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp nước Pháp

Thế giớiThứ Bảy, 14/11/2015 11:00:00 +07:00

Những kẻ khủng bố ở Paris nhắm vào các địa điểm dành cho giới trẻ giải trí để tấn công và reo rắc nỗi sợ hãi vào tâm trí người dân Pháp.

(VTC News) - Những kẻ khủng bố ở Paris nhắm vào các địa điểm dành cho giới trẻ giải trí để tấn công và reo rắc nỗi sợ hãi vào tâm trí người dân Pháp.

Theo Telegraph, mục tiêu của những kẻ khủng bố là đánh vào nỗi sợ hãi của mục tiêu, khiến cho mọi người không bao giờ cảm thấy được an toàn và vụ tấn công đêm 13/11 ở Paris đã tạo ra một vết sẹo trong tâm trí người dân Pháp.

Năm 2015, nước Pháp đã phải hứng chịu những vụ khủng bố kinh hoàng. Như vụ xả súng tại tòa soạn Tạp chí châm biếm Charlie Hebdo và bây giờ là hàng loạt vụ nổ súng, đánh bom đêm 13/11.

Telegraph cho rằng mặt trận chống khủng bố ngày càng mở rộng và những kẻ cực đoan đang nhằm thẳng vào trung tâm châu Âu.
Máu thấm đẫm chiếc áo của một người may mắn sống sót sau khủng bố Paris
Máu thấm đẫm chiếc áo của một người may mắn sống sót sau khủng bố Paris 
Những kẻ khủng bố luôn tìm được lý do để hành động và chúng như quái vật, chặt đầu này lại mọc thêm đầu khác chứ chưa thể tiêu diệt hoàn toàn.

Qua cuộc tấn công này, châu Âu nhận ra rằng trong cuộc chiến với khủng bố không còn có sự thương lượng, đó chỉ còn lại sự đối đầu và hủy diệt.

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh, Tổng thư ký NATO lên án và bày tỏ sự kinh hoàng trước các vụ tấn công ở Paris. Tổng thống Pháp phải bỏ họp G20 để xử lý vụ việc.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng nhanh chóng lên tiếng về vụ tấn công ở Pháp. "Chúng ta lại chứng kiến một vụ tấn công gây phẫn nộ nhằm vào thường dân vô tội.

Đây không chỉ là tấn công nhằm vào Paris hay người dân Pháp, mà là sự tấn công đối với tất cả nhân loại cùng những giá trị phổ quát mà chúng ta chia sẻ".

Video Tổng thống Pháp nói về vụ khủng bố 13/11

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, liên minh phòng thủ Đại Tây Dương sẽ đứng về phía Pháp “mạnh mẽ và thống nhất” trong cuộc chiến chống lại khủng bố.

Tổng thống Pháp Hollandexuất hiện trên truyền hình nói về vụ tấn công "chưa từng xảy ra trong sự phát triển của Paris".

"Điều này thật kinh hoàng và tôi đã đưa ra 2 quyết định. Thứ nhất, tình trạng khẩn cấp được ban bố, một số khu vực sẽ bị đóng cửa, giao thông có thể bị cấm và quá trình tìm kiếm có thể diễn ra ở khắp thủ đô.

Thứ hai là đóng cửa biên giới. Chúng tôi phải đảm bảo những kẻ chủ mưu các vụ khủng bố này không thể trốn khỏi nước Pháp".

Tổng thống Pháp nói sẽ huy động mọi lực lượng để tìm kiếm những kẻ khủng bố cũng như đảm bảo an ninh cho các khu vực trọng yếu. Ông cũng nói thêm đã yêu cầu chi viện quân sự từ phía quân đội Pháp.

Tùng Đinh
(theo Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !