Chủ mưu phá rừng lim xanh ở Quảng Nam, 2 nghi can bị truy nã ra đầu thú

(VTC News) - Sau thời gian bị cơ quan chức năng phát lệnh truy nã, 2 nghi can chủ mưu phá rừng lim xanh ở Quảng Nam đã chủ động đầu thú.

Ngày 27/7, thượng tá Hà Thế Xuyên (Phó trưởng Công an huyện Nam Giang, Quảng Nam) xác nhận thông tin trên.

Thượng tá Xuyên cho biết, 2 nghi can gồm: Võ Quốc (36 tuổi) và Võ Đức Việt (31 tuổi, trú cùng xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) đã đến trụ sở UBND xã Đại Hồng để đầu thú.

Chu muu pha rung lim xanh o Quang Nam, 2 nghi can bi truy na ra dau thu hinh anh 1

2 nghi can chủ mưu phá rừng lim xanh ở Quảng Nam đã đầu thú. (Ảnh: C.A) 

Theo hồ sơ vụ việc, vào tháng 3/2018, cơ quan chức năng phát hiện 34 cây gỗ lim xanh tại tiểu khu 335 thuộc rừng phòng hộ Nam Sông Bung bị triệt hạ.

Đến ngày 10/7, sau khi xác định Quốc và Việt chính là 2 người đã chủ mưu trong vụ phá rừng lim xanh, Công an huyện Nam Giang đã phát lệnh truy nã.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở NN&PTNT Quảng Nam đã ra quyết định cách chức đối với ông Trần Lanh (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm kiêm Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Bung) vì không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng trong vụ phá rừng trái phép tại địa phận quản lý.

Chu muu pha rung lim xanh o Quang Nam, 2 nghi can bi truy na ra dau thu hinh anh 2

 34 cây gỗ lim xanh đã bị lâm tặc triệt hạ không thương tiếc.

Ngày 24/7 vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Giang đã quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Tơ Đel Sơn (Chủ tịch UBND xã Chà Vàl). Ông Sơn trên cương vị lãnh đạo xã nhưng đã thiếu chỉ đạo, đôn đốc và để xảy ra tình trạng 34 cây gỗ lim xanh bị triệt hạ.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ huyện ủy Nam Giang cũng thống nhất kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với ông Hiên Dơnh (Bí thư xã Chà Vàl) và ông Blup Nghê (Phó Bí thư thường trực xã Chà Vàl).

>>> Đọc thêm: Để mất rừng lim xanh và khoáng sản, nhiều cán bộ bị kỷ luật

Hà Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU