Chú mèo mù Ba Tư sở hữu lượng fan lớn trên mạng xã hội

Chuyện bốn phươngChủ Nhật, 05/07/2020 17:13:25 +07:00
(VTC News) -

Từ một chú mèo "bụi đời" bị bỏ rơi, chú mèo mù Ba Tư Moet đến nay có một lượng fan "khủng" theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Cách đây 6 năm, sau khi được sinh ra từ một cuộc lai tạo, chú mèo Moet được đưa đến một nơi được coi là "cửa hàng thú cưng". Tuy nhiên, tại đây, Moet không được chăm sóc tử tế, không có thức ăn và nước uống, chú phải sống trong một cái chuồng bẩn thỉu, không có giường để nằm, không có đồ chơi.

Sau một thời gian, không chống chọi được môi trường sống, chú mèo này càng trở nên ốm yếu và bị mù.

Chú mèo mù Ba Tư sở hữu lượng fan lớn trên mạng xã hội - 1

Chú mèo mù Ba Tư thu hút sự quan tâm của dân mạng bởi vẻ đáng yêu.

Năm 2014, Emily Shotter (đến từ Nottingham, Anh) tìm thấy Moet tại Tổ chức từ thiện động vật ở Oman và quyết định đem chú mèo này về nuôi.

Năm 2018, cô chủ người Anh bắt đầu chụp và đăng những bức ảnh của Moet lên mạng. Chỉ sau một thời gian ngắn, chú mèo đáng yêu này bỗng trở thành ngôi sao truyền thông xã hội. Thêm vào đó, sự nổi tiếng của chú mèo cũng hỗ trợ quá trình quảng bá cho cửa hàng trực tuyến phi lợi nhuận do cô chủ thành lập.

Chú mèo mù Ba Tư sở hữu lượng fan lớn trên mạng xã hội - 2

Moet sở hữu 51,7 ngàn lượt theo dõi trên Instagram.

Emily cho hay: "Chúng tôi quyên góp 100% lợi nhuận cho một nhóm tình nguyện có tên là 'Omani Paws', người cứu hộ, phục hồi, bồi dưỡng, cho ăn và giúp đỡ những con vật bị bệnh và bị thương. Một ngày nào đó chúng tôi hy vọng Moet có thể tạo được cú hích lớn để chúng tôi có thể quyên góp và giúp đỡ nhiều hơn nữa".

Nhìn những bức ảnh được cô chủ Emily đăng tải trên Instagram, nhiều người dùng đánh giá Moet là chú mèo đẹp nhất họ từng gặp.

Tài khoản cá nhân của Moet hiện có 51,7 ngàn người theo dõi. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên minh chứng cho sự quan tâm của cộng đồng mạng dành cho chú mèo có hoàn cảnh đặc biệt này.

Hạ Vũ (Nguồn: Daily Mail, The Sun)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn