Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Chú lính chì' Thiện Nhân và những người bạn đến Đà Nẵng

Sức khỏe Thứ Ba, 17/06/2014 04:25:00 +07:00

(VTC News)- Quỹ phòng chống thương vong (AIP) và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã tổ chức chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em.

(VTC News) - Sáng 17/6, Quỹ phòng chống thương vong (AIP) và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã tổ chức chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em với tên gọi “Thiện Nhân và những người bạn”.

Chương trình phẫu thuật sẽ bắt đầu từ ngày 16-21/6 tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Italia gồm giáo sư Roberto DeCastro, giáo sư Emilio Merlini và bác sỹ Aurelie Chiappinelli thực tiếp thực hiện cùng ê kíp bác sỹ Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

bé Thiện Nhân, chú lính chì, khuyết tật, phẫu thuật, sinh dục, Đà Nẵng, Sản Nhi
Sáng 17/6, Quỹ phòng chống thương vong (AIP) và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đã tổ chức chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em với tên gọi “Thiện Nhân và những người bạn” tại Đà Nẵng 

Trong khuôn khổ chương trình, các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cho 9 trẻ em bị khuyết tật bộ phận sinh dục trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đồng thời huấn luyện và đào tạo cho đội ngũ bác sỹ Khoa Ngoại nhi của bệnh viện về kỹ thuật phẫu thuật tiết niệu nhi.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Giáo sư Roberto DeCastro chia sẻ: “Cảm xúc của chúng tôi vẫn như những ngày đầu qua Việt Nam và làm việc với các bạn đồng nghiệp tại Đà Nẵng. Chúng tôi ấn tượng với trình độ kỹ thuật của các bác sỹ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, nhất là các bạn sử dụng các phương pháp gây mê và sử dụng thuốc đạt tiêu chuẩn châu Âu, nơi chúng tôi thường xuyên tương tác.

bé Thiện Nhân, chú lính chì, khuyết tật, phẫu thuật, sinh dục, Đà Nẵng, Sản Nhi
Chương trình 'Thiện Nhân và những người bạn' cần sự chia sẻ của cộng đồng 

Đối với việc khắc phục khiếm khuyết bộ phận sinh dục, đây chỉ là một bước trong quá trình điều trị cho các em và tùy theo tình trạng của các em mà có thể phải trải qua 2-3 đợt phẫu thuật, thậm chí là 5 lần mới có thể hoàn thành việc tái tạo cho các em nhỏ”.

Chia sẻ với các gia đình chung hoàn cảnh với bé Thiện Nhân, bà Trần Mai Anh, mẹ nuôi bé Thiện Nhân nói: “Việc khiếm khuyết bộ phận sinh dục ở trẻ không đơn thuần chỉ là vấn đề khuyết tật mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ.

Chính vì vậy, các bà mẹ nên điều trị cho trẻ từ sớm. Đồng thời cộng đồng cần có cái nhìn lạc quan hơn đối với các trẻ bị khiếm khuyết, tránh sự kỳ thị, gây tổn thương cho trẻ khi hòa nhập. Trường hợp của bé Thiện Nhân là một điển hình”.


bé Thiện Nhân, chú lính chì, khuyết tật, phẫu thuật, sinh dục, Đà Nẵng, Sản Nhi
Ông Greig Craft, người sáng lập Quỹ AIP tặng số tiền tượng trưng cho bác sỹ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để thực hiện chương trình 

Bác sỹ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là một trong những kỹ thuật phẫu thuật ngoại nhi phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao và liên quan đến nhiều chuyên khoa sâu khác. Việc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng kết hợp với Quỹ AIP nhằm tạo cơ hội hòa nhập với cuộc sống bình thường cho trẻ khiếm khuyết.

Khuyết tật bộ phận sinh dục không đơn thuần chỉ là khiếm khuyết về mặt cơ thể mà liên quan đến tất cả các bộ phận khác. Trong đó, yếu tố tâm lý là một trong những vấn đề mà các em phải đối mặt mà chúng ta, cộng đồng cần giúp đỡ các em”.

Được biết, đây là lần thứ 6 Chương trình tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em với chủ đề “Thiện Nhân và nhưng người bạn” được triển khai tại Việt Nam và lần lần thứ 3 chương trình thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng do Quỹ AIP thực hiện từ sự khởi xướng của ông Greig Craft.

bé Thiện Nhân, chú lính chì, khuyết tật, phẫu thuật, sinh dục, Đà Nẵng, Sản Nhi
Nhiều trẻ em và gia đình với niềm vui được phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục 

Ý tưởng Chương trình xuất phát từ sự kiện bé Thiện Nhân bị bỏ rơi khi mới lọt lòng và bị thú hoang tấn công làm mất đi bộ phận sinh dục và chân phải. Và sau 4 năm thực hiện, các chuyên gia và tình nguyện viên đến từ Italia, Mỹ và các nước đã tiến hành phẫu thuật giúp thay đổi cuộc sống cho 74 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Để thực hiện các hoạt động phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ, AIP đã quyên góp tiền từ các nhà hảo tâm, đồng thời dành 1 phần kinh phí để tài trợ nhiều dụng cụ, thực hiện đào tạo cho các bác sỹ Việt Nam.

Đặc biệt, trong chương trình lần này, Quỹ AIP đã tài trợ cho Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng thiết bị phẫu thuật, nội soi bàng quan niệu đạo nhi, kẹp gắp dị vật và kẹp sinh thiết nhi.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin