• Zalo

Chú Kim Jong-Un xin tị nạn tại Hàn Quốc?

Thế giới Thứ Sáu, 06/12/2013 03:41:00 +07:00

(VTC News) – Người chú quyền lực vừa bị cách chức của Kim Jong-Un được cho là đang xin tị nạn tại Hàn Quốc.

(VTC News) – Người chú quyền lực vừa bị cách chức của Kim Jong-Un được cho là đang xin tị nạn tại Hàn Quốc.

Hôm nay 6/12, Reuters đưa tin, ông Chang Song-Thaek- chú của Kim Jong-Un, người vừa bị cách chức phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên hiện đang xin tị nạn tại Hàn Quốc. 

Theo kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc, trợ lý của Chang Song-Thaek - người quản lý quỹ của ông Chang đã yêu cầu tị nạn cách đây 2 tháng và hiện đang ở Trung Quốc dưới sự bảo vệ của chính quyền Hàn Quốc. Tuy nhiên, Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Eui cho biết, hiện thông tin này chưa được xác thực.
Chang Song-Thaek
Ông Chang Song-Thaek được cho là đang xin tị nạn ở Hàn Quốc 
Ngày 3/12, tình báo Hàn Quốc bắt đầu thông tin về việc lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong-Un thẳng tay cách chức “cánh tay phải” của mình là Chang Song-Thaek. Cùng với đó là thông tin, hai trợ lý của ông Chang đã bị xử tử cuối tháng 11.

Thông tin này gây được sự chú ý đặc biệt của quốc tế bởi vai trò quan trọng mà ông Chang nắm giữ. Ông là phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng, một cơ quan quyền lực ở Triều Tiên và là chủ tịch Ủy ban hành chính trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên
Ông Chang cũng được cho là người đã đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực sang ông Kim Jong-un, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời, một cách suôn sẻ.

Hiện tại, báo giới Triều Tiên hoàn toàn im lặng trước thông tin này.

Hoàng Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều