• Zalo

Chú Kim Jong-Un và trợ lý được Hàn Quốc bảo vệ?

Thế giới Thứ Bảy, 07/12/2013 11:27:00 +07:00

(VTC News) – Truyền thông Hàn Quốc khẳng định, ông Chang Song-Thaek và một trợ lý của mình đang được bảo vệ bởi chính quyền nước này.

(VTC News) – Truyền thông Hàn Quốc khẳng định, ông Chang Song-Thaek và một trợ lý của mình đang được bảo vệ bởi chính quyền nước này.

Reuters đưa tin, Triều Tiên đang đối mặt với cuộc đào tẩu nghiêm trọng nhất trong vòng 15 năm qua khi truyền thông Hàn Quốc cho biết, trợ lý kiêm quản lý quỹ của Chang Song-Thaek – nhân vật vừa bị sa thải tuần trước đã bỏ trốn và xin tị nạn tạn tại Hàn Quốc.

Danh tính người trợ lý này không được tiết lộ, kênh truyền hình YTN và báo Kyunghyang Shinmun của Hàn Quốc cùng đưa tin, nhân vật này đang được bảo vệ bởi chính quyền Hàn Quốc tai một nơi bí mật ở Trung Quốc. 


YTN cho rằng, người trợ lý này biết rất rõ về tất cả những quỹ thuộc về nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-Un và người cha là Kim Jong-Il.
chang song thaek
Chang Song Thaek và Kim Jong-Un 
Kim Eui-do - phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc và Jung Chung-rae – thành viên cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết hai cơ quan này không nắm được thông tin về cuộc đào tẩu nói trên.

Song họ khẳng định, hai người thân của Chang Song- Thaek hiện đang làm việc tại các đại sứ quán đã được triệu hồi. “Anh rể và cháu trai của Chang đã bị gọi về Triều Tiên” – ông Jung Chang-rae nói.

Về phía nhân vật chính Chang Song-Thaek, chính quyền Hàn Quốc cho biết hiện ông này vẫn an toàn. Ngày 3/12, cơ quan tình báo Hàn Quốc tiết lộ, ông Chang Song-Thaek – nhân vật quyền lực thứ 2 của Triều Tiên đã bị chính cháu mình là Kim Jong-Un sa thải, hai trợ lý của ông này bị xử tử.

Hôm qua 6/12, kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc tiếp tục đưa tin, một trợ lý khác đồng thời là nhiều quản lý quỹ cho ông Chang đã bỏ trốn và được bảo vệ bởi chính quyền Hàn Quốc. Truyền thông Triều Tiên vẫn im lặng trước những thông tin này.

Hoàng Nhi


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều