Chủ khu nghỉ dưỡng trái phép giữa rừng phòng hộ có bố làm ở huyện

Thời sựThứ Hai, 18/03/2019 12:26:00 +07:00

Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam xác nhận, chủ khu nghỉ dưỡng mọc ‘chui’ giữa rừng phòng hộ là con trai phó phòng tài nguyên môi trường huyện.

Ngày 18/3, trả lời PV VTC News, ông Lê Trung Cường (Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết, lãnh đạo UBND huyện đang xem xét trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến việc đất rừng phòng hộ Trà Lý bị chiếm dụng xây dựng khu nghỉ dưỡng trái phép.

IMG_2180

Diện tích đất mọc lên khu nghỉ dưỡng "chui" đứng tên con trai của Phó Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Duy Xuyên. 

Trước thông tin cho rằng chính quyền địa phương đã có sự ưu ái đối với ông Ngô Phi Nhị (Bí thư Đoàn xã Duy Sơn) – người đứng tên diện tích đất mọc lên khu nghỉ dưỡng “chui”, ông Cường xác nhận, ông Nhị chính là con trai của ông Ngô Bốn (Phó Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Duy Xuyên).

Tuy nhiên, ông Cường khẳng định, chưa xác minh được dấu hiệu của sự ưu ái việc ông Nhị hợp tác với nhà thiết kế Đinh Văn Thơ dựng khu nghỉ dưỡng ở rừng phòng hộ Trà Lý.

0

Ông Cường khẳng định, đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo địa phương chưa thấy dấu hiệu của sự ưu ái dành cho Bí thư Đoàn xã Duy Sơn. 

“Ban đầu, ông Nhị và ông Thơ xin phép UBND xã cải tạo khu đất trong rừng phòng hộ đứng tên của ông Nhị để trồng cây và huyện không hề hay biết. Chỉ đến khi tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, chúng tôi mới vào cuộc kiểm tra và phát hiện rất nhiều hạng mục được xây dựng trái phép.

Còn việc ông Nhị được ưu ái ngang nhiên xây dựng trái phép công trình ở rừng phòng hộ thì huyện sẽ xem xét. Hiện tại, lãnh đạo huyện khẳng định chưa có dấu hiệu của sự ưu ái”, Phó Chủ tịch huyện Duy Xuyên nói.

Đề cập đến công tác cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục mọc “chui” giữa rừng phòng hộ, ông Cường cho hay, huyện đã chỉ đạo UBND xã Duy Sơn lập phương án và huyện sẽ hỗ trợ lực lượng để sớm tháo dỡ khu nghỉ dưỡng khiến người dân bức xúc.

Trước đó, từ sau Tết Nguyên đán, người dân xã Duy Sơn bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ.

6 3

Việc đất rừng phòng hộ mọc lên khu nghỉ dưỡng khiến người dân rất bức xúc. 

Diện tích đất bị chiếm dụng xây dựng khu nghỉ dưỡng được đứng tên Ngô Phi Nhị.

2 năm qua, ông Nhị vẫn dựng lều, trồng lúa và hoa màu ở đây. Tháng 11/2018, ông Nhị và nhà thiết kế Đinh Văn Thơ xin cải tạo để trồng trọt thêm một số loại cây khác

Tuy nhiên, thay vì thực hiện theo đúng cam kết với chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Thơ đã tự ý đưa máy móc, nhân lực vào thi công một số hạng mục không được cấp phép xây dựng.

7 4

Trước sự chây ì của chủ khu nghỉ dưỡng, chính quyền huyện Duy Xuyên đang lên phương án cưỡng chế tháo dỡ. 

Mặc dù chính quyền địa phương đã ra “tối hậu thư” yêu cầu tháo dỡ trước ngày 15/3, thế nhưng chủ khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ vẫn "bình chân như vại". Trước tình hình này, huyện Duy Xuyên đang lên phương án áp dụng biện pháp cưỡng chế tháo dỡ đối với công trình vi phạm.

Ngoài ra, mới đây, Đảng ủy xã Duy Sơn đã kiểm điểm Bí thư Đoàn xã Ngô Phi Nhị vì phối hợp với nhà thiết kế xây dựng khu nghỉ dưỡng trái phép.

THANH BA
Bình luận