Chủ hụi 'ôm' hàng trăm tỷ đồng biến mất: Thông tin mới nhất

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 02/12/2022 12:25:00 +07:00
(VTC News) -

Bà N.T.M.L. - chủ biêu hụi với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng mất tích khiến hơn 100 người dân ở Quảng Nam điêu đứng.

Ngày 2/12, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan chức năng đang thu thập hồ sơ, tiếp nhận tin tố giác của công dân để điều tra, làm rõ vụ vỡ hụi trên địa bàn huyện Duy Xuyên.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định thông tin bà N.T.M.L. (trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) - chủ đường dây biêu hụi với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng - chủ động đến công an trình diện cách đây hơn 10 ngày là không chính xác. Hiện, bà này vẫn bặt vô âm tín.

Chủ hụi 'ôm' hàng trăm tỷ đồng biến mất: Thông tin mới nhất - 1

Tiểu thương chợ Nam Phước điêu đứng vì bà L. mất tích.

Như VTC News đưa tin, tháng 11 vừa qua, rất đông người dân có mặt tại trụ sở Công an thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để trình báo việc bà N.T.M.L. đột ngột mất tích. 

Theo các tiểu thương ở chợ Nam Phước, thời gian qua, gần 90% người buôn bán ở chợ tham gia chơi hụi với bà L. Người góp ít có nguy cơ bị mất khoảng vài chục triệu, người nhiều lên đến 1-2 tỷ đồng. Không ít người cho rằng số tiền trong đường dây chơi hụi của bà L. lên đến cả trăm tỷ đồng. 

Bà Nguyễn Thị Gái (bán trái cây tại chợ Nam Phước) khóc lóc kể, trung bình mỗi tháng, bà đóng 40 triệu đồng để tham gia chơi hụi do bà L. làm chủ. Đến thời điểm hiện tại, số tiền đóng cho bà L. đã lên đến hơn 300 triệu đồng.

"Bà L. làm chủ hụi từ cách đây hơn 20 năm nên chúng tôi tin tưởng, giao phó tiền cho bà này cầm. Nào ngờ, khoảng nửa tháng trở lại đây, bà L. mất liên lạc khiến ai nấy điêu đứng" - bà Gái ngậm ngùi nói.

Chủ hụi 'ôm' hàng trăm tỷ đồng biến mất: Thông tin mới nhất - 2

Một tiểu thương tham gia chơi biêu hụi do bà L. "cầm cái" thất thần khi bà L. bặt vô âm tín.

Trong số các nạn nhân, nhiều người bán chè, bán sữa đậu nành, có người khuyết tật gom từng đồng bạc lẻ tham gia hụi do bà L. làm chủ.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn