Chủ hụi mất liên lạc nhiều ngày, hơn trăm người làm đơn tố cáo

Pháp luậtThứ Năm, 09/11/2017 12:18:00 +07:00

Nhiều người dân tại Đăk Lăk muốn lấy tiền đóng hụi nhưng lại mất liên lạc với chủ hụi nên đã làm đơn trình báo với cơ quan công an.

Cơ quan công an thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) vừa cho biết, từ chiều 8/11, hàng trăm người dân đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an vụ chủ hụi Phan Thị Thanh Trúc (39 tuổi, trú số nhà 05 đường Mai Hắc Đế, tổ dân phố 5, thị trấn Buôn Trấp) ôm tiền bỏ trốn.

IMG_2649

Người dân tới cơ quan chức năng để nộp đơn tố cáo. 

Theo đơn trình báo, năm 2014 đến nay, bà Phan Thị Thanh Trúc đứng ra kêu gọi mọi người tại khu vực tham gia chơi hụi. Trong thời gian đầu, mọi việc chơi và thanh toán tiền hụi được mọi người cho là chỗ uy tín nên được tin tưởng. 

Sau khi lấy được lòng tin của mọi người, bà Trúc có rất nhiều người và đặc biệt là tiểu thương chợ Buôn Trấp tham gia chơi hụi.

Đến ngày 4/11/2017, sau khi nhiều người chơi đã đến bỏ hụi nhưng bà Trúc đột nhiên mất tích và mất liên lạc. Thấy nghi vấn nên nhiều người chơi hụi đã gửi đơn trình báo đến cơ quan công an.

Bà N.T.K.L (SN 1970, tổ dân phố 5, thị trấn Buôn Trấp) cho biết, bà Trúc làm chủ hụi nhiều năm nay rất uy tín nên nhiều người đã tham gia chơi với số tiền lớn. Đến khi có nhu cầu sử dụng việc gia đình để rút tiền thì lại không liên lạc được với chủ hụi (bà Trúc -PV).

"Các tiểu thương ở chợ thường chơi nhiều chân hụi, để có công việc thì rút tiền để xoay sở. Có người đã đóng gần 250 triệu cho bà Trúc và có viết giấy tờ để tham gia, giờ thì muốn lấy tiền hụi đã đóng không thấy bà ở nhà", bà L. nói.

Video: Vờ đụng xe để đồng bọn ‘rảnh rang’ móc túi cô gái

Được biết, bà Trúc tên thường gọi là Son, hằng ngày vẫn thường bán gạo trong chợ Buôn Trấp. Theo nhiều người chơi hụi và đã nộp tiền cho bà Trúc tính đến thời điểm hiện tại có hơn 100 người, số tiền có người đã đóng cả nửa tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh - Trưởng Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết đơn vị hiện đang tiến hành xác minh để làm rõ hành vi của bà Trúc.

"Cơ quan điều tra đã tiến hành làm việc với vợ chồng bà Trúc. Đồng thời, tiếp nhận đơn của bị hại, các chứng cứ để làm rõ vụ việc", thượng tá Thanh nói.

Thanh Bình

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn