• Zalo

Chủ group cộng đồng công nghệ Huỳnh Đức Vân chia sẻ đam mê từ thiện

Giới trẻThứ Ba, 09/06/2020 17:28:14 +07:00
(VTC News) -

Huỳnh Đức Vân thuộc thế hệ 9X, theo học Đại học Kinh tế Đà Nẵng và được cộng đồng mạng biết đến nhờ thành công và những hoạt động từ thiện tại Đà Nẵng.

Chủ group cộng đồng công nghệ Huỳnh Đức Vân chia sẻ đam mê từ thiện  - 1

Huỳnh Đức Vân (Kao Van), chàng trai trẻ thành công tại Đà Nẵng và quyết tâm xây dựng cộng đồng công nghệ lớn mạnh

Câu chuyện về chàng trai thuộc thế hệ 9X tại Đà Nẵng là một MMO sở hữu biệt thự Kao House trị giá 30 tỷ tại sân bay Đà Nẵng với ước mơ xây dựng các văn phòng đều theo form biệt thự, đó là điểm khác biệt ở startup Huỳnh Đức Vân (Kao Van).

Chủ group cộng đồng công nghệ Huỳnh Đức Vân chia sẻ đam mê từ thiện  - 2

Biệt thự Kao House trị giá 30 tỷ tại sân bay Đà Nẵng

Chia sẻ về điều này anh cho biết: “Ý tưởng này xuất phát phần lớn do Vân là người Đà Nẵng, là thành phố biển có rất nhiều villa, resort siêu đẹp, nhưng chỉ phục vụ cho mục đích du lịch, nghĩ dưỡng là chính. Thế tại sao chúng ta không biến villa thành nơi làm việc mỗi ngày, vừa kiếm tiền vừa tận hưởng. Điều đó thôi thúc làm Vân có quyết định xây dựng các văn phòng đều theo form biệt thự”.

Huỳnh Đức Vân là một trong những thành viên sáng lập Group BGC City - Cộng đồng công nghệ có 45.000 thành viên tham dự. Với BGC, Huỳnh Đức Vân muốn chia sẻ những kinh nghiệm để giúp các bạn trẻ yêu khởi nghiệp công nghệ có được cuộc sống tốt đẹp hơn và trao đi những giá trị trong cộng đồng. Điều này được hình thành ngay từ khi chàng trai Đà Nẵng bắt đầu khởi nghiệp những năm 2010/

Khi nào bạn hiểu “Nhân vô thập toàn”, một người bản chất lương thiện có cái tâm muốn khởi nghiệp thành công, sau đó giúp đỡ những người khác cùng “thoát nghèo” giống mình. Giúp được người khác hay không thì chưa biết, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của họ, nhưng lúc đó bạn đã thực sự lớn lên và đủ phước đức để giàu có” , anh chia sẻ.

Nhận xét về thị trường kiếm tiền online hiện nay, đâu là thế mạnh đâu là hạn chế của các bạn trẻ Việt Nam so với thế giới, Huỳnh Đức Vân chia sẻ: “Thị trường nào cũng vậy luôn có hai mặt kiếm dễ thì cũng mất dễ. Điểm mạnh của các bạn trẻ Việt Nam là học hỏi nhanh và khả năng làm việc thậm chí xuyên đêm 20h/ ngày. Tuy nhiên, hạn chế là tinh thần đội nhóm và tính kỷ luật. Khi có đội nhóm thì mỗi người mỗi việc mỗi thế mạnh rất nhàn, chỉ cần tìm người đội trưởng có thể dẫn dắt được là cả đội sẽ kỷ luật”.

Chủ group cộng đồng công nghệ Huỳnh Đức Vân chia sẻ đam mê từ thiện  - 3

Nhóm Nghiện từ thiện Đà Nẵng và những hoạt động thiết thực

Huỳnh Đức Vân hiện tại còn là một trong những thành viên sáng lập nhóm Nghiện từ thiện Đà Nẵng. Nghiện từ thiện là hội nhóm để toàn bộ thành viên trích 10% tiền kiếm được để cho đi. Hoạt động lần đầu tiên là đã phát từ thiện thành công tại 3 tỉnh với giá trị 120 triệu đồng.

Chủ group cộng đồng công nghệ Huỳnh Đức Vân chia sẻ đam mê từ thiện  - 4

Huỳnh Đức Vân cùng vợ và con trai

Lý giải về những việc làm của mình, chàng trai 9X Đà Nẵng Huỳnh Đức Vân tâm sự: “Cuộc sống đã cho em quá nhiều sự may mắn. Bởi vậy thông qua BGC offline và Nghiện Tiền Online em muốn cho đi toàn bộ kiến thức và tạo sân chơi cho mọi người mong muốn kiếm tiền tại nhà thông qua các nền tảng internet trong thời đại 4.0”.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: