Chủ doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ lần đầu lên tiếng, hứa sẽ tổ chức họp báo

Đầu TưThứ Ba, 01/06/2021 17:00:00 +07:00
(VTC News) -

Doanh nhân 8X - chủ doanh nghiệp có vốn đăng ký lên tới 500.000 tỷ đồng lần đầu lên tiếng, hứa sẽ tổ chức họp báo sớm.

Thông tin một doanh nhân 8x tại TP.HCM vừa thành lập công ty với vốn đăng ký lên tới 500.000 tỷ đồng đang khiến dư luận xôn xao. Nhiều người thắc mắc, liệu đây có phải là con số "ảo", là chiêu trò PR để công ty đánh bóng tên tuổi?

Doanh nghiệp này có tên là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group). Địa chỉ trụ sở chính đặt tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). 

Công ty này có 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (35 tuổi) góp 499.998 tỷ đồng và 2 cá nhân khác mỗi người góp 1 tỷ đồng là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện.

Chủ doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ lần đầu lên tiếng, hứa sẽ tổ chức họp báo - 1

Trụ sở tại toà nhà Bitexco Financial Tower là địa chỉ ảo, được thuê với giá 1,2 triệu đồng/tháng.

Chiều 1/6, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - Tổng Giám đốc Auto Investment Group khẳng định, việc doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng là thật. Ông không hài lòng với nhiều thông tin áp đặt cho doanh nghiệp của mình.

"Phải xem người ta làm thật hay ngồi chém gió mây mưa rồi hẵng phán xét", ông Nguyễn Vũ Quốc Anh bức xúc.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho rằng, công ty sẽ hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu viết các sản phẩm phần mềm công nghệ kinh doanh tự động nhân bản 5.0 nhằm giúp các doanh nghiệp trong quy trình chuyển đổi số, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và phát triển bền vững.

"Tôi sẽ làm một cuộc họp báo sớm trong tháng này, có thể là ngày 9 hoặc ngày 15, tôi sẽ nói chuyện trước truyền thông. Hiện tôi còn quá nhiều việc để làm. Do thông tin bị rò rỉ chứ chúng tôi đã có kế hoạch hết rồi.

Kế hoạch của chúng tôi là từ nay đến cuối năm sẽ mở ở 150 quốc gia. Tôi đã làm việc với luật sư của tôi ở cả Việt Nam và Mỹ. Nói chung không trách công chúng được, vì số tiền quá lớn trong khi Việt Nam mình còn nghèo, nên họ nghĩ vậy cũng đúng", Tổng Giám đốc Auto Investment Group nói.

Thế nhưng, theo tìm hiểu thực tế của PV VTC News, địa chỉ văn phòng tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower mà ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký trụ sở chính của công ty lại là văn phòng ảo. Trụ sở này hiện thuộc quyền khai thác của Compass Office (doanh nghiệp chuyên cung ứng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ).

Theo quảng cáo trên website của Compass Office, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ tại 9 thành phố lớn khắp châu Á - Thái Bình Dương: "Phục vụ mọi nhu cầu từ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng dịch vụ cho đến phòng họp hiện đại...".

Trả lời PV VTC News, đại diện Compass Office cho biết, trụ sở nói trên được một cá nhân thuê của đơn vị theo hình thức văn phòng ảo để hợp thức hoá thông tin, giá 1,2 triệu đồng/tháng.

"Trụ sở này được một cá nhân đăng ký địa chỉ chỗ chúng tôi, họ chỉ đăng ký địa chỉ văn phòng ảo thôi chứ vốn điều lệ bao nhiêu chúng tôi không biết", đại diện Compass Office thông tin.

Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn