• Zalo

Chủ doanh nghiệp nước ngoài bỏ đi không lý do: Ban lãnh đạo mới hứa trả lương cho công nhân

Thời sự Thứ Hai, 19/08/2019 13:51:00 +07:00

Sau hơn 1 tuần Tổng giám đốc Công ty TNHH KaiYang bỏ đi không rõ lý do, ban lãnh đạo mới về tiếp quản công ty và cam kết trả lương tháng 7 cho công nhân.

Liên quan tới vụ việc lãnh đạo Công ty TNHH KaiYang (quận Kiến An, TP Hải Phòng) bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do khiến hàng nghìn công nhân phải nghỉ việc, sáng 19/8, thông tin với PV VTC News, ông Trần Văn Quý – Chủ tịch UBND quận Kiến An cho biết, chiều nay, các công nhân sẽ đi làm trở lại.

Cũng theo ông Quý, lãnh đạo mới đã vào tiếp quản công ty và có buổi đối thoại với công nhân. Ban lãnh đạo mới cũng cam kết trả lương tháng 7 cho người lao động.

cong ty kaiyang

 Công nhân Công ty TNHH KaiYang đứng ngồi không yên khi lãnh đạo doanh nghiệp bỏ đi không rõ lý do.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH KaiYang có trụ sở tại 196 Hoàng Quốc Việt (phường Ngọc Sơn, Kiến An), là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu. Công ty quản lý, sử dụng 2.200 lao động, 170 nhân viên văn phòng.

Theo báo cáo của lãnh đạo quận Kiến An, từ chiều 11/8 đến khoảng 22h cùng ngày, Tổng Giám đốc Công ty là ông Huang Chang Che và 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do.

Từ 11/8 đến sáng 12/8, công nhân công ty vẫn đi làm bình thường, không có dấu hiệu bất thường. Hiện, công ty nợ tiền bảo hiểm của công nhân, nợ tiền công đoàn, chưa thanh toán tiền lương tháng 7/2019 cho 2.200 công nhân và 170 nhân viên văn phòng, nợ một số ngân hàng và các đối tác.

Ngay trong ngày 12/8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp liên quan vấn đề này. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị, UBND quận Kiến An chủ trì phối hợp với Công an TP Hải Phòng, Liên đoàn lao động thành phố, Sở Lao động Thương binh và xã hội Hải Phòng cùng các sở, ngành ổn định tư tưởng cho công nhân, không nghe những người xấu kích động.

Nếu xảy ra nợ xấu, thành phố sẽ có trách nhiệm bảo đảm quyền lợi, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Chủ tịch TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận tổ chức lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, yêu cầu lực lượng bảo vệ công ty tiếp tục thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình, thành phố có trách nhiệm trả lương cho lực lượng này; khóa niêm phong các xưởng sản xuất, giữ an ninh trật tự, bảo đảm nguyên trạng máy móc, trang thiết bị công ty.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin