Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ đầu tư Nam Đô Complex: Mất bò mới đang lo làm chuồng!

Kinh tế Thứ Tư, 11/06/2014 11:21:00 +07:00

(VTC News) – Sau hàng loạt vấn đề bị dân "tố", chủ đầu tư Nam Đô Complex lên tiếng hứa sẽ khắc phục sớm nhất.

(VTC News) – Sau hàng loạt vấn đề bị dân "tố", chủ đầu tư Nam Đô Complex lên tiếng hứa sẽ khắc phục sớm nhất.

Không chỉ bị tố nước nhiễm độc, nhiều vấn đề khác tại chung cư Nam Đô Complex (Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đang khiến nhiều cư dân thắc mắc.

Cụ thể, nhiều hộ dân cho rằng, theo thiết kế, tòa nhà có hệ thống gas trung tâm, nhưng hạng mục này lại không được chủ đầu tư thực hiện.

Nam Đô Complex, GP.Invest, bất động sản, địa ốc, nhà đất
Chung cư Nam Đô Complex. Ảnh: Châu Anh 
Quán cafe Thanh Thủy hiện đang nằm trong khu đất được quy hoạch là cây xanh, hồ nước. Hay theo hợp đồng mua bán căn hộ thì hệ thống thang máy CT2 là phần sử dụng chung của khu căn hộ, có nghĩa là phần sử dụng mà ngoài khu căn hộ không ai có quyền sử dụng, trừ khách đến thăm người than của căn hộ.


“Vì vậy, việc sử dụng của khu căn hộ vào bất kỳ mục đích nào như nhà hàng, văn phòng, dịch vụ bể bơi là không phù hợp”, đơn phản ánh của cư dân nêu rõ.

Trả lời về các vấn đề này, ông Nguyễn Tiến DũngPhó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Dầu khí GP.Invest cho hay, về hệ thống gas trung tâm, trước đây, trong thiết kế tòa nhà GP.Invest dự kiến đầu tư hệ thống gas trung tâm để cung cấp cho các hộ dân.

Nam Đô Complex, GP.Invest, bất động sản, địa ốc, nhà đất
2 thang máy đang được chủ đầu tư xây dựng. Ảnh: Châu Anh 

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực này, GP.Invest không tiếp tục đầu tư hệ thống trên vì lý do an toàn và thẩm mỹ chung của tòa nhà.


GP.Invest đã ký hợp đồng với khoảng 180 hộ dân có ghi trong hợp đồng là có hệ thống gas trung tâm, sau này khi không đầu tư Gas trung tâm nữa thì GP.Invest đã thông báo để các hộ dân trên đến nộp tiền.

Hiện GP.Invest đã trả cho hơn 100 hộ dân, số còn lại GP.Invest đã thông báo nhưng chưa đến nhận.

Được biết, số tiền GP.Invest trả lại cho mỗi căn hộ là 8 triệu đồng.

Về quán cafe Thanh Thủy, ông Dũng cho hay, trước đây, vị trí chủ đầu tư dự kiến đặt quán cafe là vị trí đối diện với sảnh chính tòa nhà CT2A.

Vì vậy, chủ đầu tư đã bỏ ra khoảng 7 tỷ đồng để mua 69m2 đất của 2 hộ dân sống xung quanh dự án. Đây là phần diện tích chủ đầu tư bỏ tiền túi ra để mua thêm ngoài diện tích đất của dự án được Thanh phố giao và chủ đầu tư cũng không phân bổ chi phí này cho các khách hàng mua nhà tại dự án Nam Đô.

Tuy nhiên, nếu xây quán cafe trên diện tích đất này sẽ không đảm bảo và phá vỡ cảnh quan và mỹ thuật tổng thể của dự án. Chính vì vậy chủ đầu tư đã chuyển sang vị trí đất hiện tại.

“Toàn bộ khoản kinh phí thu được từ việc cho thuê quán cafe được bổ sung vào quỹ chi phí quản lý tòa nhà để giảm bớt kinh phí dịch vụ cho các cư dân”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dũng, phần đất xây dựng tạm quán cafe này nằm trên diện tích đất được thành phố giao cho GP.Invest tạm quản lý sử dụng, sau này Thành phố có quyết định thu hồi thì chủ đầu tư sẽ phải hoàn trả lại.

Về hệ thống thang máy của khu dân cư đang được sử dụng chung với 4 tầng thương mại dịch vụ, chủ đầu tư GP.Invest thừa nhận là việc này chưa đúng và hiện đang xây dựng thêm 2 thang máy phục vụ riêng. Dự kiến tháng 7/2014 sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin