• Zalo

Chủ đầu tư 'lập lờ' quảng cáo giá bán 'dự án tự phong' Green Oasis Villas?

Bất động sảnThứ Hai, 23/03/2020 11:14:00 +07:00
(VTC News) -

Quảng cáo mức giá hấp dẫn trên website, song giá thực tế của "dự án tự phong" Green Oasis Villas lại cao hơn nhiều, chưa kể công trình đang vướng mắc vấn đề pháp lý.

Như VTC News đã thông tin, Green Oasis Villas (thôn Đồng Sầm, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn) là “dự án tự phong” của Công ty cổ phần Bất động sản Green Oasis do ông Tạ Mạnh Hùng làm Tổng Giám đốc. Tuy nhiên, theo kết luận thanh tra số 95/KL-TTr ngày 18/7/2018 của Thanh tra tỉnh Hòa Bình thì "Green Oasis Villas không được xem là một dự án mà đây là trường hợp cá nhân mua đất của các hộ dân rồi tự đặt tên dự án Green Oasis Villas".

Cùng với việc không được phép quảng cáo, dựng biển quảng cáo sai quy định mà công trình này còn đang bị cơ quan chức năng xã Nhuận Trạch và huyện Lương Sơn yêu cầu ngừng xây dựng, cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đến việc sử dụng đất, việc xây dựng để cơ quan chức năng kiểm tra, kết luận có sai phạm hay không.

Chủ đầu tư 'lập lờ' quảng cáo giá bán 'dự án tự phong' Green Oasis Villas? - 1

Một góc Green Oasis Villas.

Thế nhưng, trên website của Công ty Green Oasis, công trình này vẫn được quảng cáo, rao bán giống như một dự án thực thụ, với mức giá được chào bán là từ 1,4 tỷ đồng/căn. Để tìm hiểu thực hư về mức giá này, PV VTC News đã tìm đến địa chỉ được đăng tải trên website của công ty.

Theo đó, trụ sở của Green Oasis được giới thiệu ở địa chỉ số 27 Khâm Thiên, Hà Nội. Tuy nhiên, ghi nhận của PV VTC News cho thấy, tại địa chỉ này tuyệt nhiên không có văn phòng làm việc nào của Công ty cổ phần bất động sản Green Oasis.

PV VTC News cũng cố gắng liên hệ theo số điện thoại của ông Tạ Mạnh Hùng (được đăng tải kèm theo tại thông tin về doanh nghiệp) nhưng không thành công.

Chủ đầu tư 'lập lờ' quảng cáo giá bán 'dự án tự phong' Green Oasis Villas? - 2

Số 27 Khâm Thiên, Hà Nội không có trụ sở Công ty Cổ phần Bất động sản Green Oasis.

Lần theo số hotline được đăng tải trên website quảng cáo về “dự án tự phong” này, PV VTC News được một nhân viên của Green Oasis giới thiệu đến văn phòng giao dịch tại tầng 12 tòa CT1, C14 Bắc Hà, Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây, các hoạt động tư vấn, quảng cáo, rao bán về Green Oasis Villas vẫn diễn ra. Trong vai khách hàng có nhu cầu mua nhà tại Green Oasis Villas, PV được các nhân viên ở đây tư vấn nhiệt tình về vị trí các căn biệt thự.

Theo một nữ nhân viên được giới thiệu là Giám đốc kinh doanh, hiện các căn hộ đợt 1 đã được bán hết. Ở đợt 2, các căn biệt thự được quảng cáo là sẽ được đầu tư thiết kế đẹp hơn nên mức giá được nâng lên thành hơn 2 tỷ đồng/căn. Tất cả các căn hộ đều được nhân viên công ty cam kết sẽ được hoàn thành sau 8 tháng kể từ ngày khách hàng đặt tiền làm hợp đồng. Số tiền ký hợp đồng đặt chỗ căn hộ là 50.000.000 đồng. 

Chủ đầu tư 'lập lờ' quảng cáo giá bán 'dự án tự phong' Green Oasis Villas? - 3

Dù vướng lùm xùm, chủ đầu tư Green Oasis Villas vẫn tiếp tục rao bán các căn biệt thự giai đoạn 2.

Đợt 1, sau đặt chỗ 10 ngày, khách hàng tiến hành thanh toán 30% giá trị hợp đồng sẽ được chủ đầu tư công chứng sang tên sổ đỏ.

Đợt 2, sau giai đoạn 1 là 45 ngày, giá trị hợp đồng là 20%, tiến độ xây nhà được cam kết là xong móng.

Đợt 3, sau.giai đoạn 2 là 45 ngày, chủ đầu tư cam kết ra sổ đỏ tên khách hàng và chuyển cho khách hàng sổ đỏ bản photo có công chứng. Tiến độ xây nhà được mô tả là đổ xong sàn tầng 1. 

Đợt 4, sau giai đoạn 3 là 45 ngày, tiến độ nhà được cam kết là đổ xong mái tầng 2.

Đợt 5, sau giai đoạn 4 là 30 ngày, tiến độ được cam kết là xây trát hoàn thiện xong phần thô.

Đợt 6 sau giai đoạn 5 là 60 ngày, tiến độ nhà được cam kết hoàn thiện xong nội thất.

Đợt 7 (đợt cuối), chủ đầu tư bàn giao nhà và sổ đỏ (bản gốc) cho khách. Tuy nhiên, giai đoạn này lại không mô tả chi tiết thời gian giới hạn trong bao lâu.

Tại các bản phụ lục do nhân viên môi giới cung cấp, tất cả các văn bản đều do ông Tạ Mạnh Hùng đứng tên với danh nghĩa là Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Green Oasis.

Như vậy, có thể thấy theo bảng giá và tiến độ thanh toán cập nhật ngày 14/2/2020, các căn của Green Oasis được rao bán chủ yếu với giá từ 2,1 đến 2,8 tỉ đồng, cao hơn rất nhiều so với mức giá 1,4 tỷ đồng được quảng cáo trên website hiện nay của công ty. Khi được hỏi tại sao có sự chênh lệch lớn này, nhân viên ở đây giải thích, đó là giá bán căn hộ đợt 1, đã được bán hết, còn mức giá hiện tại là giá của đợt 2 đang chào bán.

Chủ đầu tư 'lập lờ' quảng cáo giá bán 'dự án tự phong' Green Oasis Villas? - 4

Green Oasis Villas được quảng cáo có giá bán từ 1,4 tỷ đồng, nhưng hiện nay không còn mức giá này.

Ngày 20/3, thông tin đến VTC News, UBND xã Nhuận Trạch và UBND huyện Lương Sơn cho biết, ngày 18/3, các đơn vị này đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản tại công trình Green Oasis Villas. Cuộc kiểm tra diễn ra có sự chứng kiến của cơ quan chức năng và ông Tạ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Green Oasis.

Theo ông Nguyễn Khắc Yến - trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thuộc UBND huyện Lương Sơn, bước đầu xác định có sai phạm về sử dụng đất nông nghiệp trái quy định tại công trình này. Theo yêu cầu của UBND huyện Lương Sơn, hiện nay, chủ đầu tư phải dừng các hoạt động thi công để chờ kết luận kiểm tra và hướng xử lý chính thức về các sai phạm. "Khi nào cókết luận chính thức, chi tiết, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, văn bản cho báo chí", ông Yến khẳng định.

Chủ đầu tư 'lập lờ' quảng cáo giá bán 'dự án tự phong' Green Oasis Villas? - 5

Ngày 10/3, bất chấp yêu cầu tạm ngừng thi công để phục vụ công tác kiểm tra từ chính quyền, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng các hạng mục tại công trình.

 

Chủ đầu tư 'lập lờ' quảng cáo giá bán 'dự án tự phong' Green Oasis Villas? - 6

Bảng quảng cáo được đặt trong khuôn viên "dự án".

Từ những thông tin này, có thể thấy, rõ ràng Green Oasis Villas đang vướng mắc về vấn đề pháp lý. Do đó, trước khi cơ quan chức năng có những kết luận chính thức, khách hàng nên cẩn trọng khi tìm hiểu về công trình này.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp