Chủ đầu tư khắc phục vết nứt công trình tiểu học An Hưng

(VTC News) - Nhà đầu tư công trình tiểu học An Hưng cho biết đã khắc phục ngay những vết nứt nhỏ khiến dư luận lo lắng trong thời gian vừa qua.

Ngày 31/8, thông tin đến VTC News, ông Phạm Anh Sơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần đầu tư đô thị An Hưng - Chủ đầu tư dự án trường tiểu học An Hưng (Hà Đông, Hà Nội) cho biết nhận được phản ánh của báo chí, chủ đầu tư lập tức yêu cầu thà thầu thi công khắc phục ngay những vết rạn nhỏ.

Chu dau tu khac phuc vet nut cong trinh tieu hoc An Hung hinh anh 1

 Tiểu học An Hưng (Hà Đông, Hà Nội) có kiến trúc hiện đại

Ông Sơn khẳng định khi nhận được thông tin đã lập tức có động thái tích cực, thành lập ngay đoàn kiểm tra gồm chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm tra, tư vấn giám sát đi kiểm tra toàn bộ công trình.

Đoàn kiểm tra nhận thấy có một số vết rạn nứt trần và tường theo như nội dung báo phản ánh. Tuy nhiên, thực tế, các vết nứt này nhẹ và nông không đến mức nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác định do co ngót lớp vữa trát.

Sau khi kiểm tra, các bên cùng thống nhất đưa ra phương án xử lý phù hợp và yêu cầu nhà thầu triển khai khắc phục ngay. Tại thời điểm phản ánh, do công trình chưa được bàn giao chính thức nên Chủ đầu tư vẫn đang trong quá trình hoàn thiện những lỗi nhỏ.

“Qua phản ánh của một số cơ quan báo chí đã giúp cho chủ đầu tư kịp thời khắc phục triệt để những điểm chưa hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng, mỹ thuật công trình trước khi bàn giao cho địa phương kịp thời chuẩn bị cho năm học mới”, ông Sơn chia sẻ.

Chu dau tu khac phuc vet nut cong trinh tieu hoc An Hung hinh anh 2

 Các phòng học được sơn nhiều màu sắc sinh động

Theo ghi nhận của phóng viên, sau thời gian chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu thi công khẩn trương tiến hành công tác sửa chữa, hoàn thiện, những vết nứt do co ngót lớp vữa trát đã không còn xuất hiện.

Hiện tại, trường tiểu học An Hưng đang được công nhân trang hoàng chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2016.

Ông Phạm Anh Sơn cũng chia sẻ thêm: “Trường được nhà nước đầu tư 32 tỷ đồng nhưng đến nay, tổng mức đầu tư thực tế đã lên tới 60 tỷ đồng”.

Trong đó, số tiền đầu tư thêm khoảng 28 tỷ đồng do chủ đầu tư hoàn toàn tự bỏ ra.

 “Việc này như một phần đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục chung trên địa bàn quận Hà Đông, để tri ân bà con nhân dân hai phường Dương Nội và La Khê đã bàn giao mặt bằng sớm cho Nhà đầu tư để triển khai dự án”, ông Sơn bày tỏ.

Chu dau tu khac phuc vet nut cong trinh tieu hoc An Hung hinh anh 3

 

Đại diện chủ đầu tư dự án cũng khẳng định trong quá trình thực hiện thi công xây dựng Trường tiểu học công lập An Hưng, đơn vị này luôn tuân thủ các quy định về đầu tư xây dựng hiện hành một cách chặt chẽ từ khâu điều chỉnh quy hoạch, lực chọn đơn vị thiết kế, thẩm tra, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công, chất lượng vật liệu đầu vào.

Chủ đầu tư cũng đã hoàn thành công trình đúng tiến độ đảm bảo về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn lao động theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

“Đây là công trình dành cho các cháu học sinh nên chủ trương của chủ đầu tư phải đặt chất lượng công trình và an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu”, ông Sơn nhấn mạnh.

Trường tiểu học công lập An Hưng được xây dựng trên diện tích 11.556,5m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 5.797m2, cao 3 tầng, có đầy đủ các công trình đạt tiêu chuẩn quốc gia với trang thiết bị đồng bộ như: 30 lớp học, mỗi lớp cho 35 học sinh; Nhà hiệu bộ; Nhà giáo dục thể chất; Nhà bếp; Căng tin.

Trường có cảnh quan kiến trúc đẹp và hiện đại được tổ chức theo hướng hợp khối, tạo sân chào cờ, sân chơi. Có bãi đỗ xe tiếp cận công trình, có tổ chức sân vườn trồng cây xanh che chắn nắng và tiếng ồn.

Trường có cơ sở vật chất đẹp, hiện đại nằm trên địa bàn quận Hà Đông với phòng học tiêu chuẩn quốc tế cùng sân bóng mini, nhà đa năng và nhiều tiện ích khác.

Phạm Thịnh
Bình luận