• Zalo

Chủ đầu tư dự án Splendora bị khách tố ‘ép’ nhận nhà

Kinh tếThứ Hai, 14/10/2013 07:40:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều khách hàng mua dự án Splendora rất bức xúc vì bị chủ đầu tư nhiều lần “ép” nhận nhà trong khi căn hộ vẫn chưa hoàn thiện.

(VTC News) – Nhiều khách hàng mua dự án Splendora (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) rất bức xúc vì bị chủ đầu tư nhiều lần “ép” nhận nhà trong khi căn hộ vẫn chưa hoàn thiện.

Anh Đào Mạnh Hùng, chủ biệt thự BT7 210 – D23 – 5 tại dự án Splendora cho biết, ngày 1/10 anh có nhận được thông báo bàn giao nhà của chủ đầu tư là Công ty An Khánh JVC với nội dung là “đã hoàn thiện xây dựng căn nhà phù hợp với quy định của hợp đồng đã ký”, ngày bàn giao là 30/9.

Splendora
Biệt thự Splendora. Ảnh: Châu Anh 
Gửi kèm với thông báo này là thông báo nộp tiền với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Đến ngày 30/9, như trong thư hẹn, anh Hùng đến căn biệt thự của mình để kiểm tra, ký nhận biên bản bàn giao thì mới ngã ngửa vì căn hộ vẫn chưa hoàn thiện xây dựng như trong thông báo của An Khánh JVC.
Splendora
Căn biệt thự của chị Nga vẫn ngổn ngang thiết bị xây dựng 
Cụ thể, căn biệt thự của anh Hùng vẫn còn nhiều hạng mục chưa được hoàn thiện như: phần vệ sinh toàn bộ ngôi nhà vẫn chưa xong, ban công tầng 2 mặt trước nhà có một vết sửa chữa chưa sơn, tường phải giữa 2 nhà cũng chưa sơn.


“Vì nhà còn đưa đủ điều kiện bàn giao ở thời điểm kiểm tra nên việc đóng tiền theo thông báo ngày 28/9 của chủ đầu tư là không có cơ sở. Chúng tôi chỉ đóng tiền khi căn nhà đã hoàn thiện theo đúng thiết kế cơ sở đã phê duyệt”, anh Hùng khẳng định.
Splendora
 
Không chỉ anh Hùng, chị Nga, chủ một căn biệt thự tại dự án Splendora cũng tỏ ra bức xúc vì chủ đầu tư “năm lần bảy lượt” thông báo đến nhận nhà, nhưng lần nào đến kiểm tra thì hiện trạng căn nhà vẫn y như cũ, không có thay đổi gì.


Chị Nga cho biết, đầu tháng 8 vừa qua, chủ đầu tư An Khánh JVC có gửi cho chị bản thông báo bàn giao nhà. Đến ngày 8/8, mặc dù trời mưa to và đang trong ngày làm việc nhưng chị vẫn xin nghỉ để đến kiểm tra nhà đúng hẹn.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì chị Nga rất bất ngờ vì so với những lần kiểm tra trước mà chủ đầu tư cũng thông báo là “nhà chị đã hoàn thiện” thì hiện trạng căn nhà vẫn không có gì thay đổi.

Cụ thể, bên trong căn nhà các thang sắt và thiết bị thi công vẫn nằm ngổn ngang trên sàn, sân, tường trần, cầu thang, vệ sinh vẫn chưa hoàn thành. Toàn bộ tường của căn hộ chưa được sơn, nhà vệ sinh cũng chưa có thiết bị gì. Toàn bộ phần diện tích vườn đều bị ngập nước.
Splendora
 
“Tôi không hiểu vì sao với hiện trạng căn nhà tôi như vậy, chủ đầu tư vẫn cứ năm lần bảy lượt yêu cầu chúng tôi lên ký biên bản bàn giao nhà”, chị Nga cho biết.


Cũng theo chị Nga, việc phải đến kiểm tra nhà nhiều lần theo thông báo của chủ đầu tư như vậy khiến khách hàng rất mất thời gian và bức xúc vì nhiều lần kiểm tra nhưng hiện trạng căn nhà thì vẫn không có gì thay đổi.

Nhiều khách hàng cho rằng, chủ đầu tư ra thông báo bàn giao nhà “vội” như vậy bởi 2 lý do. Thứ nhất, theo hợp đồng, nếu chủ đầu tư bàn giao nhà chậm sẽ chịu phạt tiền lãi suất, vì vậy rất có thể việc mời khách đến nhà khi nhà chưa xong là cách để “lách” việc phải nộp tiền phạt lãi này.

Thứ hai, cùng với thông báo bàn giao nhà là thông báo nộp tiền, vì vậy nhiều khách hàng cho rằng, việc vội vàng bàn giao nhà của chủ đầu tư mục đích chính là muốn thu tiền của khách hàng.

Bài, ảnh: Châu Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !