Chủ đầu tư Carina ngưng hỗ trợ cư dân sau thảm kịch khiến 13 người chết

(VTC News) - Chủ đầu tư Carina cho rằng vì đơn vị quản lý tòa nhà là SEJCO và Công ty Gia Khang thiếu trách nhiệm trong việc hỗ trợ người dân sau thảm kịch cháy chung cư làm 13 người chết, khiến họ phải chịu gánh nặng chi phí quá lớn nên không thể tiếp tục hỗ trợ cư dân.

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina (phường 16, quận 8, TP.HCM) xảy ra vào ngày 23/3/2018, chủ đầu tư là Công ty TNHH XD - TM - DV - SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) vừa có thông báo về việc ngưng hỗ trợ cư dân sau thảm kịch khiến 13 người chết.

Cụ thể, Hùng Thanh sẽ dừng chương trình hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân chung cư Carina mức 300.000 đồng/hộ/ngày từ ngày 10/8. Ngoài ra, công ty này cũng tố đơn vị quản lý tòa nhà là Công ty CP dịch Vụ Địa Ốc Sài Gòn (SEJCO) thờ ơ, thiếu trách nhiệm.

Chu dau tu Carina ngung ho tro cu dan sau tham kich khien 13 nguoi chet hinh anh 1

 Cư dân Carina hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà sau khi đám cháy bùng phát trở lại vào trưa 23/3.

Theo thông báo của Hùng Thanh, hiện nay đơn vị đang tập trung vào việc sửa chữa các hạng mục hư hỏng tại các block nhà của chung cư Carina để sớm đưa cư dân về sinh sống trở lại theo đúng kế hoạch đã thông báo.

Được biết, từ thời điểm xảy ra cháy, Công ty Hùng Thanh, với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư 577 đã khắc phục hậu quả bằng việc hỗ trợ các chi phí thăm hỏi nạn nhân đã mất và bị thương; hỗ trợ chỗ ở cho cư dân; tạm ứng đền bù thiệt hại các xe bị hư hỏng, cháy rụi; tạm ứng chi phí sửa chữa chung cư. Tính đến nay tổng chi phí đã lên đến gần 70 tỷ đồng.

XEM BÀI TRƯỚC TẠI ĐÂY:

>>> Cháy chung cư Carina, 13 người chết: Đơn vị quản lý tòa nhà ‘lặn’ mất tăm

“Với tinh thần trách nhiệm, chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn với đơn vị quản lý Chung cư Carina là SEJCO tham gia phối hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất cứ sự hợp tác nào từ họ.

Trong khi đó, căn cứ quy định pháp luật, các hợp đồng, thỏa thuận pháp lý đã có giữa Công ty Hùng Thanh và SEJCO thì có cơ sở xác định cả SEJCO cùng Công ty TNH Dịch Vụ Bảo Vệ Gia Khang (Công ty Bảo Vệ Gia Khang) – đơn vị do SEJCO thuê để thực hiện dịch vụ bảo vệ cho tòa nhà đều có trách nhiệm với các hậu quả của vụ cháy ngày 23/3.

Với thái độ thiếu trách nhiệm của SEJCO, Công ty Bảo vệ Gia Khang thì các khoản chi trả mà công ty Hùng Thanh đã thực hiện là gánh nặng tài chính rất lớn", Công ty Hùng Thanh cho biết.

Chu dau tu Carina ngung ho tro cu dan sau tham kich khien 13 nguoi chet hinh anh 2

 Chung cư Carina hiện nay vẫn đang trong quá trình sửa chữa.

Chính vì lý do trên, chủ đầu tư quyết định sẽ dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân để đảm bảo việc tập trung sửa chữa tòa nhà đúng thời hạn. 

Trước thông báo này, nhiều cư dân của chung cư tỏ ra khá bất ngờ, bức xúc vì đột nhiên bị bỏ rơi và lo lắng vì không biết kêu ai.

Anh Trần Việt Quang, cư dân gặp thiệt hại về tài sản trong vụ cháy cho biết: "Trước đây có mấy lần họ dọa nhưng không thấy thông báo, lần này thì có thông báo thật".

>>> Đọc thêm: Cháy chung cư Carina, 13 người chết: Đơn vị quản lý tòa nhà ‘lặn’ mất tăm

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU