Chủ đầu tư BOT Sóc Trăng: Kẹt thì xả, ổn định lại thu

Thời sựThứ Hai, 08/01/2018 18:50:00 +07:00

Chủ đầu dự án BOT Sóc Trăng cho biết, chủ trương của đơn vị là kẹt thì xả, xả xong, thông thoáng thì tiếp tục thu phí lại.

15h30 ngày 8/1, chủ đầu tư dự án BOT Sóc Trăng đã tổ chức buổi họp báo liên quan đến những lùm xùm tại BOT này suốt 2 ngày qua. Tham dự buổi họp có đại diện Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT BOT Sóc Trăng cho biết, BOT tiếp tục thu phí lúc 16h30 ngày 8/1. Trước mắt, BOT miễn phí cho toàn bộ xe buýt và các xe ưu tiên theo quy định, còn đối với các xe khu vực gần trạm, BOT sẽ rà soát giảm miễn trong tháng 1/2018.

"Dự án BOT Sóc Trăng làm đúng quy trình của pháp luật. Chúng tôi đang phối hợp với các bộ, ngành của trung ương và địa phương xem xét giảm phí cho người dân trong vùng.

Quan điểm của chúng tôi là đối thoại với người dân và tài xế. Trong trường hợp xe cộ ùn ứ trên 100m thì xả trạm, ổn định lại thu phí", ông Phương cho biết.

26695340_2016794835200679_1100434508_o

Ông Phương phát biểu tại họp báo.

Trước đó, từ 8h ngày 7/1, hàng chục tài xế kéo đến trạm BOT Sóc Trăng để phản đối việc thu phí cho tuyến tránh, nhưng vị trí thu lại đặt trên Quốc lộ 1.

Tình trạng đối đầu giữa tài xế và nhân viên trạm thu phí kéo dài khá căng thẳng. Đặc biệt, vào sáng ngày 8/1, trong khi tài xế đang thắc mắc vì sao nhân viên trạm đóng cửa, không thu phí thì bị một số người lạ mặt đánh rồi bỏ chạy vào bên trong trụ sở.

Bức xúc trước việc này, các tài xế quyết định dừng hẳn xe tại trạm, nhất định không di chuyển dù đã được xả cửa. Sau đó, hàng trăm người đứng bao vây trạm thu phí Sóc Trăng để yêu cầu nhân viên đưa người đánh tài xế ra nói chuyện. 

Đến 13h40 cùng ngày, khi Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng Thái Văn Đợi hứa sẽ giải quyết vụ việc tài xế bị đánh, các phương tiện mới đồng ý di chuyển, BOT Sóc Trăng trở nên thông thoáng.

3 tiếng sau, BOT này tiến hành thu phí trở lại.

Video: Tài xế mua vé qua trạm thu phí Sóc Trăng, nhưng nhân viên nhất định không bán

Nhật Linh - Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn