Chủ đầu tư BOT An Sương chuẩn bị tờ 100 đồng đề phòng tài xế dùng tiền lẻ phản đối

(VTC News) - Chủ đầu tư BOT An Sương (TP.HCM) đã chuẩn bị những tờ 100 đồng để đối phó nếu tài xế dùng tiền lẻ phản đối giống vụ việc ở BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Chiều 4/12, trả lời VTC News, ông Lê Quốc Đạt, Phó Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO cho biết, mỗi ngày trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, Bạc Liêu) có khoảng 40.000 lượt phương tiện qua lại kể cả các trạm phụ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp tại trạm thu phí An Sương – An Lạc, chủ đầu tư đã chuẩn bị các thông tin, hồ sơ pháp lý dự án để cung cấp cho người dân khi có yêu cầu.

Đồng thời, đơn vị này cũng đã chuẩn bị sẵn tiền lẻ mệnh giá 100 đồng cho tất cả các cabin thu phí để trả lại cho tài xế nếu có yêu cầu.

"Chúng tôi đã cử thêm người đứng tại các làn thu phí, nếu có ai thắc mắc sẽ cung cấp các tài liệu liên quan đến dự án.

Việc chuẩn bị tờ 100 đồng chúng tôi cũng đã thực hiện cách đây nhiều tháng (sau khi Cai Lậy bị phản ứng) để trả lại tiền thừa cho tài xế nếu như xảy ra trường hợp tương tự", ông Đạt cho biết.

Chu dau tu BOT An Suong chuan bi to 100 dong de phong tai xe dung tien le phan doi hinh anh 1

 Mỗi ngày có khoảng 40.000 lượt phương tiện qua trạm thu phí An Sương, kể cả các trạm thu phí phụ.

Liên quan đến kết luận của Thanh tra Chính phủ về một số sai phạm tại trạm thu phí An Sương, ông Đạt cho biết tài xế đang hiểu lầm về kết quả của thanh tra dẫn đến việc phản đối. 

"Kết luận của thanh tra liên quan đến nhiều dự án của TP.HCM, trong đó có nói về trạm thu phí. Sắp tới chúng tôi cũng sẽ xem xét lại việc thu phí làm sao cho hợp lý và có thông báo rộng rãi sau", ông Đạt cho biết.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về sai phạm tại 6 dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo hợp đồng BT, BOT tại TP.HCM.

Trong đó, Thanh tra Chính phủ cho rằng, dự án bổ sung 2 nút giao Quốc lộ 1 với Tỉnh lộ 10 và Quốc lộ 1 với Tỉnh lộ 10B, lắp đặt dải phân cách giữa làn xe cơ giới trên Quốc lộ 1, đoạn An Sương – An Lạc (hợp đồng BOT), Thành phố đã sai phạm trong việc chỉ định Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO làm chủ đầu tư mà không đăng tải phổ biến thông tin dự án để các nhà đầu tư khác tham gia.

Đồng thời, Thanh tra Chính phủ kết luận, Thành phố đã lập, thẩm định và phê duyệt dự án khả thi chưa đầy đủ, thiếu chính xác dẫn đến tăng tổng mức đầu tư hơn 11,4 tỷ đồng.

Phản hồi những kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP.HCM cho rằng việc giao Công ty IDICO thực hiện 2 dự án bổ sung dựa trên chủ trương của Thủ tướng. Ngoài ra, việc tăng giá trị dự phòng không ảnh hưởng đến công tác thi công của dự án.

>>> Đọc thêm: BOT An Sương - An Lạc xả trạm, tài xế vẫn tập trung phản đối trong đêm

Thủ tướng: Giải quyết đến nơi đến chốn tồn tại, vướng mắc ở các trạm BOT

Thủ tướng: Giải quyết đến nơi đến chốn tồn tại, vướng mắc ở các trạm BOT

Thủ tướng nhấn mạnh cần phải lắng nghe xử lý, giải quyết đến nơi đến chốn những tồn tại, vướng mắc đối với các trạm BOT, không để xảy ra vụ việc gây bức xúc xã hội.
Thủ tướng chỉ đạo công khai, minh bạch trong các dự án BOT

Thủ tướng chỉ đạo công khai, minh bạch trong các dự án BOT

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động rà soát các dự án BOT, có phương án xử lý phù hợp, công khai,...
Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU