Chủ cơ sở Mầm Xanh khai cầm dao đánh trẻ vì các bé quá nghịch ngợm

Pháp luậtThứ Tư, 25/07/2018 14:42:00 +07:00

Tại phiên xử sáng nay, bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh khai đã dùng dao đánh trẻ vì các bé quá nghịch ngợm.

Sáng 25/7, TAND quận 12 (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm 3 bảo mẫu cơ sở mầm non Mầm Xanh về tội "Hành hạ người khác".

Các bị cáo gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh), Nguyễn Thị Đào (23 tuổi, bảo mẫu), Phạm Như Huỳnh (17 tuổi, bảo mẫu).

Từ sáng sớm rất đông phụ huynh của các trẻ bị bạo hành, người có nghĩa vụ liên quan, người dân đến TAND quận 12 để theo dõi buổi xét xử. An ninh phiên tòa được thắt chặt.

Tại phiên tòa, khi được mời lên thẩm vấn các bị cáo đều bật khóc, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin lỗi gia đình các bé bị bạo hành.

IMG_1322

Các bị cáo không giữ được bình tĩnh, bật khóc tại tòa. 

Trả lời xét hỏi, bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh liên tục bật khóc nên chủ tọa phiên tòa yêu cầu bị cáo phải giữ bình tĩnh.

Khai tại tòa, bị cáo Linh cho biết, năm 2016 bị cáo đã mở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh nhận trông giữ tối đa 50 bé. Do thiếu bảo mẫu, bị cáo Linh đã thuê Nguyễn Thị Đào và Phạm Như Huỳnh (2 người chưa có bằng cấp, chuyên môn trông trẻ) vào làm nhưng không ký hợp đồng lao động.

“Bị cáo sai rồi. Bị cáo nhận lỗi, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do bị cáo nóng giận, thiếu kiềm chế nên không kiểm soát được hành vi”, bị cáo Linh bật khóc.

Khi chủ tọa hỏi bị cáo Linh đã dùng vật dụng gì để đánh các bé thì bị cáo khai đã dùng tay chân, bình nước rửa chén và dao.

Khai tại tòa, bị cáo Đào cho biết việc bạo hành các bé là làm theo yêu cầu của chủ cơ sở, bị cáo không có chủ ý.

IMG_1372

Chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh bật khóc tại tòa, thừa nhận dùng dao đánh trẻ.

Còn bị cáo Huỳnh thừa nhận hành vi phạm tội. Giải thích lý do từng cầm dao dí vào mặt các cháu bé, cô này nói: "Đang nấu ăn thì thấy hai bé cắn nhau nên bị cáo chạy lên xem, quên là mình đang cầm dao trên tay chứ không muốn xâm phạm các bé".

Tại phiên tòa, chủ tọa hỏi phụ huynh có bé bị bạo hành có yêu cầu gì không thì các phụ huynh yêu cầu HĐXX xử đúng người đúng tội và phải bồi thường thiệt hại về tinh thần.

Kết thúc phần thẩm vấn, đại diện Viện kiểm sát thực hiện quyền truy tố, đề nghị xử phạt bị cáo Linh 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù, bị cáo Huỳnh 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Đào bị 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù cho hưởng án treo.

Về trách nhiệm dân sự, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX buộc chủ cơ sở Mầm Xanh bồi thường toàn bộ số tiền theo yêu cầu của các bị hại. Bị cáo Linh có quyền yêu cầu Đào và Huỳnh hoàn trả cho mình một phần tiền bồi thường.

IMG_1397

 Dù trời mưa to nhưng nhiều người vẫn chăm chú theo dõi phiên tòa.

Theo cáo trạng, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (địa chỉ ở khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) do bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng) làm chủ, hoạt động từ cuối năm 2016. Cơ sở này nhận chăm sóc khoảng hơn 30 trẻ, đa số là con em công nhân địa phương.

Cuối tháng 11/2017, bà Linh thuê 2 bảo mẫu là Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (SN 1999) để chăm sóc trẻ. Trong quá trình chăm sóc trẻ, 3 bảo mẫu đã dùng nhiều vật dụng khác nhau như dao, roi nhựa, can nhựa, tay, chân… để hành hạ 24 trẻ được gửi tại đây.

Hành vi của 3 bảo mẫu bị phát hiện khi phóng viên báo chí quay lại được cảnh các bé bị bạo hành dã man. Sau khi thông tin được đăng tải, dư luận hết sức bất bình.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc đình chỉ hoạt động của cơ sở này. Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở và các bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ.

Dựa vào những hành vi nêu trên, cả 3 bảo mẫu đều bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" theo khoản 2 Điều 140 BLHS. Cũng theo khung hình phạt này, 3 bảo mẫu sẽ đối diện với mức án cao nhất là 3 năm tù giam.

Video: Bạo hành cơ sơ mầm non Mầm Xanh: Nhiều trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !