Chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ lĩnh án tù

(VTC News) - Quá trình xét xử, HĐXX đã tuyên chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ 3 năm tù.

Sáng 25/7, TAND quận 12 (TP.HCM) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh. Các bị cáo gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh), Nguyễn Thị Đào (23 tuổi, bảo mẫu), Phạm Như Huỳnh (17 tuổi, bảo mẫu).

Căn cứ tài liệu hồ sơ vụ án và lời khai tại tòa, HĐXX tuyên bị cáo Linh mức án 3 năm tù; bị cáo Đào 2 năm tù cho hưởng án treo; bị cáo Huỳnh 1 năm 6 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời cúi đầu xin lỗi gia đình các bé bị bảo hành.

Nói lời sau cùng, bị cáo Linh cho rằng do áp lực trong công việc nên bị cáo đã thiếu kiềm chế, có hành động xấu ảnh hưởng đến các bé. 

“Bị cáo tha thiết, ngàn lần xin lỗi các cháu, phụ huynh, toàn xã hội. Những ngày ở trong tù bị cáo quá nhục nhã, ăn ngủ không được. Bị cáo đau đớn với tội lỗi của mình, mong gia đình, xã hội có cái nhìn bao dung, tha thứ cho bị cáo”, bị cáo Linh khóc nói.

Chu co so mam non Mam Xanh bao hanh tre linh an tu hinh anh 1

Chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành trẻ lĩnh 3 năm tù. 

Còn bị cáo Đào nói rất ân hận về những việc mình đã làm nên đã tự nghỉ việc. Bị cáo còn có 2 con mới sinh nên mong tòa xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Trong phần tuyên án, chủ tọa phiên tòa cho rằng, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận tội lỗi.

Riêng bị cáo Đào phạm tội khi đang mang thai, bị cáo Huỳnh phạm tội khi chưa thành niên nên được hưởng mức án nhẹ hơn.

Theo cáo trạng, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (địa chỉ ở khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) do bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng) làm chủ, hoạt động từ cuối năm 2016. Cơ sở này nhận chăm sóc khoảng hơn 30 trẻ, đa số là con em công nhân địa phương.

Chu co so mam non Mam Xanh bao hanh tre linh an tu hinh anh 2

Nhiều phụ huynh trẻ bức xúc vì hành vi bạo hành của các bảo mẫu. 

Cuối tháng 11/2017, bà Linh thuê 2 bảo mẫu là Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh để chăm sóc trẻ. Trong quá trình chăm sóc trẻ, 3 bảo mẫu đã dùng nhiều vật dụng khác nhau như dao, roi nhựa, can nhựa, tay, chân… để hành hạ 24 trẻ được gửi tại đây.

Hành vi của 3 bảo mẫu bị phát hiện khi phóng viên báo chí quay lại được cảnh các bé bị bạo hành dã man. Sau khi thông tin được đăng tải, dư luận hết sức bất bình.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc đình chỉ hoạt động của cơ sở này. Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở và các bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ.

Video: Trẻ em bị bạo hành ở Mầm Xanh đi khám 

>>> Đọc thêm: Chủ cơ sở Mầm Xanh khai cầm dao đánh trẻ vì các bé quá nghịch nghợm

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU