• Zalo

Chú chó béo phì thoát chết nhờ chế độ ăn kiêng giá 600 triệu đồng

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 02/04/2021 11:01:00 +07:00
(VTC News) -

Từng béo đến mức không thể đứng dậy và được chẩn đoán chỉ sống thêm khoảng 2 tháng, chó Bertha được cứu nhờ chế độ ăn kiêng đắt đỏ.

Meredith Wille, huấn luyện viên thể dục cho chó đến từ Beaver County, Mỹ, quyết định giúp đỡ chú chó béo phì Bertha sau khi thấy ảnh chú trên Facebook. Bertha béo đến mức không thể đứng dậy được, và Meredith cho rằng nó chỉ còn sống được khoảng hai tháng nếu giữ nguyên tình trạng này.

Chú chó béo phì thoát chết nhờ chế độ ăn kiêng giá 600 triệu đồng - 1

Chú chó Bertha béo đến mức không thể đứng dậy. (Ảnh: PA)

Bertha không thể đứng chứ chưa nói đến việc đi bộ, nó béo đến khó tin, đầu nó rụt lại đến mức hầu như không thấy gì”, Meredith nói.

Bertha lúc đó khoảng 8-10 tuổi, nặng khoảng 28 kg, việc cải thiện tình trạng của nó cần một liệu trình đắt đỏ, tổng chi phí lên tới 25.000 USD (gần 600 triệu đồng).

Meredith đã viết thư cho trại chăm sóc thú vật ở Ohio, nơi Bertha ở, liệt kê chi tiết các biện pháp cải thiện sức khỏe cho chú chó, nhưng trại cho biết họ không đủ kinh phí thực hiện. Vì vậy, Meredith quyết định nhận chăm sóc Bertha. Cô đưa nó đi xét nghiệm máu ở Pittsburgh và phát hiện chú có vấn đề về tuyến giáp và đây là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Nó cũng bị đứt gân chân sau, mắc bệnh tiểu đường nặng, có nguy cơ phát triển thành viêm tụy và suy gan.

Chú chó béo phì thoát chết nhờ chế độ ăn kiêng giá 600 triệu đồng - 2

Meredith quyết định nhận chăm sóc cho Bertha. (Ảnh: PA)

Bác sĩ thú y cho biết họ chỉ có thể được phẫu thuật chân cho Bertha sau khi kiểm soát cân nặng. Nếu quá béo, nó có thể chết trong khi gây mê. Vì vậy, Meredith lập ra một chương trình giảm cân cho Bertha với các bài tập thể dục nhẹ nhàng kết hợp với thuốc điều trị tuyến giáp.

Mục tiêu của tôi là Bertha phải giảm từ 4 đến 5% tổng trọng lượng cơ thể mỗi tháng, có nghĩa là sẽ mất một năm hoặc lâu hơn để giảm một nửa trọng lượng cơ thể”, Meredith nói.

Kể từ đó, Bertha bắt đầu tập bằng máy chạy bộ dưới nước của phòng khám thú y. Sau khi thể lực bắt đầu được cải thiện, nó sử dụng bể bơi đặc biệt dành cho chó. Bertha có thể bơi khoảng 18-22 mét mỗi lần.

Trong vòng 4 tháng, Bertha giảm được khoảng 8-9 kg .Vào tháng 6/2020, cuối cùng nó cũng đủ “mảnh mai” để phẫu thuật chân. Không may, chỉ một tháng sau, Bertha bị nhiễm trùng túi mật nghiêm trọng, cơ quan này phải được cắt bỏ khẩn cấp. Trong quá trình mổ, bác sĩ thú y phát hiện ra một khối u trên lá lách và cũng nhanh chóng xử lý.

Tôi được biết Bertha chỉ có 50% cơ hội sống sót sau cuộc phẫu thuật đó, nhưng nó đã vượt qua”, Meredith chia sẻ. Điều đáng kinh ngạc là chỉ vài ngày sau khi phẫu thuật, Bertha đã đủ khỏe mạnh để tập thể dục trở lại. Tháng 10/2020, nó đạt được cân nặng tiêu chuẩn.

Chú chó béo phì thoát chết nhờ chế độ ăn kiêng giá 600 triệu đồng - 3

Hiện Bertha hoàn toàn khỏe mạnh. (Ảnh: PA)

Việc rèn luyện thể chất và nhiều cuộc phẫu thuật cho Bertha có chi phí rất đắt đỏ. Mỗi tháng, hóa đơn y tế và chi phí thức ăn lành mạnh cho chó tốn khoảng 150 USD. Tổng chi phí lên tới 25.000 USD.

Bertha có hơn 7.700 người hâm mộ trên Instagram, họ theo dõi quá trình nỗ lực rèn luyện sức khỏe của nó và quyên góp để giúp đỡ. Nhờ sự hỗ trợ của Meredith và 10.000 USD tiền quyên góp từ người hâm mộ, Bertha đã được điều trị cẩn thận.  

Hiện chú chó hoàn toàn khỏe mạnh. Huấn luyện viên Meredith chính thức nhận nuôi chú vào tháng 12/2020.

Trần Trang (Nguồn: Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chú chó béo phì thoát chết nhờ chế độ ăn kiêng giá 600 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp